Vết Chân Trên Cát

Thứ ba 24/06/14 13:25 PM - Lm. Jack McArdle ss cc

Một đêm nọ, một người kia mơ thấy mình đang cùng với Chúa Giêsu lang thang đi dọc theo bãi biển. Trên nền trời lóe lên những cảnh trạng đời sống của anh ta. Trong mỗi cảnh trạng, anh ta đều nhìn thấy có hai vết dấu chân bước trên nền cát, một của anh ta, còn một của Chúa Giêsu.

Khi cảnh trạng cuối cùng của cuộc sống lóe sáng, anh ta quay lại nhìn những dấu chân trên nền cát và nhận ra trong suốt quãng đời, của anh ta, nhiều lúc, chỉ có một vết dấu chân. Anh ta hồi tưởng lại và gẫm ra, đó là những thời gian tăm tối và ảm đạm nhất trong cuộc đời của mình. Điều này khiến anh ta thắc mắc và anh ta đã quay sang hỏi Chúa:

- Lạy Chúa, Chúa đã phán rằng một khi con đã quyết định theo chân Chúa, thì Chúa sẽ đồng hành với con trên mọi nẻo đường. Nhưng con thấy trong những lúc, đường đời của con gặp nhiều gian truân, thử thách nhất thì có một vết dấu chân của con mà thôi. Con không hiểu tại sao như vậy, những khi con rất cần đến Chúa thì Chúa lại bỏ con bơ vơ một mình.

Chúa từ tốn trả lời:

- Hỡi con nhỏ rất dấu ái của Cha, Cha yêu thương con và Cha đâu nỡ để con mồ côi trong những lúc thử thách và đau khổ. Những quãng thời gian con nhìn thấy chỉ có một cỡ dấu chân trên nền cát, ấy là những khi Cha đang bồng ẵm và chở che con trên cánh tay của Cha.

Trở lại Đầu trang

Chia sẻ khác