Chúa Dẫn Nó Đi Tới

Thứ bảy 18/08/18 16:11 PM - Lê Chung

Một ngày nọ, nó rơi vào tình trạng hoang mang. Trong đầu nó hiện lên muôn vàn hình ảnh. Hình ảnh những người linh mục, tu sĩ, bố mẹ, con cái. Hình ảnh bác sĩ, kỹ sư, nhạc sĩ, nhà giáo, thợ may… Hình ảnh những người già nua, bệnh tật, trẻ mồ côi, bụi đời, giới trẻ, những vùng kinh tế mới, cảnh nghèo đói…

chúa dẫn nó đi tớiNó phân vân không biết định hướng thế nào? …

Nó cố đi đâu đó thật xa để tìm thấy ước mơ của mình. Nó đi, đi mãi vẫn chưa thấy thứ nó cần phải thực hiện. Nó buồn và có ý định bỏ cuộc…

Thế rồi, nó nhận được thông báo ngày tìm hiểu Ơn gọi Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức năm 2018, và nó nhận lời đi tới nơi Chúa chỉ cho nó.

Phải chăng Chúa có một ước mơ cho riêng nó? Phải chăng Ngài gợi lên trong lòng nó nỗi khắc khoải tìm kiếm?!

Nó nhất định tìm đến khóa giúp phân định ơn gọi nơi dòng Mến Thánh Giá.

Bắt đầu vào hành trình, nó được mời gọi ra khỏi những ràng buộc, quyến luyến, để được ở lại bên Chúa. Trong phút giây đầu ngày, nó thưa với Chúa: “Lạy Chúa, thật hạnh phúc cho con được cùng chị em đến đây để dâng lời cảm tạ Chúa, để lắng nghe và khám phá ước mơ của Chúa dành cho con. Con xin dâng lên Chúa cuộc sống với bao điều mơ ước, bao điều băn khoăn, lựa chọn của con”.

Tĩnh lặng bên Chúa, nó nhận ra nó thật quý giá trong mắt Chúa, Ngài đã cho nó hiện hữu trên trần gian, và Ngài không ngừng yêu thương và chăm sóc nó. Chúa không ngừng nghĩ đến nó, nó là bận tâm lớn nhất của Chúa. Vì nó ý thức mình đến từ Thiên Chúa, nên từ đáy sâu thẳm, nó nghe vang lên trong lòng những tiếng gọi réo rắt, nó cảm thấy mình được Chúa mời gọi. Nhưng chẳng biết làm sao để nhận ra ý Chúa muốn trên cuộc đời nó để đáp đền tình Chúa? Nó quyết định trình bày suy nghĩ của mình với người hữu trách. Qua đồng hành thiêng liêng, nó được Dì giáo lắng nghe và giúp đỡ. Dì bảo nó đi cầu nguyện. Ở đó, Chúa sẽ chỉ cho nó biết: Ngài có chương trình nào trên đời nó? Chúa có mời gọi nó cộng tác với Ngài xây dựng Hội Thánh không?

Trong tâm tư sâu lắng, nó nhìn Chúa, Chúa nhìn nó, nó hỏi Chúa: “Lạy Chúa, con phải làm gì?”. Chúa thì thầm trong đáy lòng nó, và nó dần dần nhận rõ được điều Ngài muốn. Chúa kêu gọi nó làm cộng sự viên trong vườn nho của Ngài. Chính vì thế nên Chúa đã chuẩn bị nó cho kế hoạch của Ngài: gia đình, nên giáo dục, học hành, những con người có ảnh hưởng trên cuộc đời nó: ông bà, cha mẹ, anh chị, cô chú, thầy bạn…Chúa không chờ đợi nơi nó những điều lớn lao, xa vời, nhưng chỉ bởi vì Ngài muốn, nên Ngài đã dẫn nó tới đây. Nó cùng dệt đời nó với Chúa ngay trong giây phút hiện tại.

Nó dâng lên Chúa quyết định chọn lựa và những quyết tâm của mình. Nó xin Chúa chúc lành cho hành trình mới của đời nó.

Nó hướng về Mẹ Maria, nó phó dâng cuộc sống cho Mẹ. Nó xin Mẹ từ nay hãy luôn là Mẹ, là Bà giáo hướng dẫn, đồng hành với nó trên mọi nẻo đường.

Trở lại Đầu trang

Chia sẻ khác