Đấu Nào Cân Nấy

Thứ tư 04/01/17 10:54 AM - Bruno Ferrero

Cửa nhà xứ bỗng vang lên tiếng gõ dồn dập. Một thanh niên bẩn thỉu, xấu xí đang gõ vào cửa cách nôn nóng hầu mong tìm nơi ẩn náu. Anh ta là kẻ bán hàng dạo đang bị cảnh sát lùng bắt để thu gom vào trại. Anh không biết ẩn thân vào đâu nữa. Vị linh mục già mở cửa và hốt hoảng trước cuộc “thăm viếng” bất ngờ này.

đấu nào cân nấy“Thưa cha, con đang tuyệt vọng. Xin cha mở cửa cho con vào trú ẩn, con đang bị cảnh sát lùng bắt!”

Vị linh mục già trả lời với giọng dứt khoát: “Được. Đêm nay anh có thể ở lại đây. Nhưng chỉ đêm nay thôi. Sáng mai anh phải ra đi khỏi đây ngay!”

Đêm hôm đó, vị linh mục già chết, và ông đến cửa Thiên Đàng. Chúa Giêsu đã đón tiếp ông rất lịch sự, nhẹ nhàng và Ngài nói với ông: “Quả thật, tất cả những lần con làm điều tốt cho một trong những kẻ bé mọn là anh em của Ta đây, thì lúc ấy con làm cho chính Ta!”

Vị linh mục già hạnh phúc vì những lời đầy an ủi này.

Nhưng Chúa Giêsu tiếp tục: “Hãy vào Thiên Đàng. Đêm nay con có thể lưu lại tại đây. Nhưng chỉ đêm nay thôi. Sáng mai con phải ra đi khỏi nơi đây ngay!”

Bạn có nghĩ rằng sự “vĩnh cửu” của thiên đàng trong cuộc sống tương lai của bạn còn tùy thuộc vào cả mức độ “rộng mở” của lòng bạn đối với Tình Yêu dành cho Thiên Chúa và tha nhân?

Đức Ái vẫn luôn là quy luật tối thượng và là sự đòi hỏi triệt để trong cuộc sống của người Kitô hữu.

Trở lại Đầu trang

Chia sẻ khác