Gia Đình Cóc

Thứ tư 14/12/16 13:38 PM - Bruno Ferrero

Tại một góc công viên lớn, giữa một bụi rậm gồm cây cối và bụi cây nở đầy hoa trái màu sắc rực rỡ có một cái ao nhỏ. Những bông súng trắng và phớt hồng phủ đầy mặt ao. Trong ao có một gia đình nhà cóc sinh sống gồm cha, mẹ và cóc con hiếu động.

gia đình cócGia đình cóc sống với nhau thật hạnh phúc. “Con là một đứa trẻ đẹp nhất thế giới!”, mẹ cóc thầm thì với con cóc đang hãnh diện sung sướng, mẹ cóc hôn con một cái thật kêu.

“Mẹ là người mẹ tốt nhất thế giới”, cóc con trả lời, rồi chạy nhanh đi và nhảy xuống ao nước mát lạnh.

Cha cóc nhìn cảnh mẹ con vui đùa và lấy làm tự hào về gia đình mình. Cha cóc nhìn bờ ao nở đầy hoa, nhìn làn nước đục và mát, nó nói: “Chúng ta đang sống ở một nơi tuyệt vời nhất của vũ trụ.”

Một ngày nọ, cuộc sống thanh bình của gia đình cóc bị xáo trộn bởi một chuỗi những tiếng la hét huyên náo của một nhóm trẻ nữ, chúng đi dạo trên lối mòn cạnh bờ ao.

“Eo ơi! Thúi quá!”

“Hình như hố phân đó… chúng ta mau rời khỏi đây đi!”

“Mùi nước ghê quá, tanh chết đi được.”

“Ê, xem kìa! Một gia đình cóc gớm ghiếc!”

“Gớm quá!”

“Cái con cóc nhỏ thật kinh tởm, người nó toàn là những khối u thôi. Chắc là nó bị ung thư!”

Cả bọn cười rộ lên. Cha, mẹ cóc vội giấu mình xuống vũng bùn, vô cùng xấu hổ. con cóc nhỏ ẩn mình dưới chiếc lá bông súng, nhục nhã, buồn sầu.

Hạnh phúc trong cái ao chấm dứt từ đó và không bao giờ trở lại.

Lời nói như tên bắn vậy, bắn vào đâu thì không rút ra được. Nếu mũi tên mang sứ điệp tình yêu thì bạn là người ban hạnh phúc. Nếu mũi tên tẩm thuốc độc, bạn đang lấy đi mạng sống của người nghe.

Chúng ta rất dễ mắc lỗi ở lời nói, vì thế, từng lời nói phải được cân nhắc, nhất là khi những lời nói ảnh hưởng đến cuộc sống và danh dự người khác.

Trở lại Đầu trang

Chia sẻ khác