Quầy Táo Bị Đổ

Thứ tư 25/06/14 15:03 PM - Lm. Jack McArdle ss cc

Sống ơn gọi Kitô hữu là phát triển một tinh thần gia đình, để Chúa Thánh Thần là Đấng đã hoạt động trong Chúa Kitô, cũng tiếp tục hoạt động trong chúng ta. Nói cách khác là chúng ta hãy trở nên Chúa Kitô cho tha nhân, và hãy nhìn Chúa Kitô nơi tha nhân.

Một nhóm bạn trẻ vừa từ một cuộc hội nghị về vinh tính ra về. Họ vội vã đáp taxi đến nhà ga cho kịp, chuyến tàu lửa sang một thị trấn kế cận. Khi họ vừa xuống taxi thì tàu lửa đã chuyển bánh. Họ ba chân bốn cẳng chạy băng qua sân ga để nhảy lên tàu, nhưng không may, một bạn trẻ trong nhóm đã vô tình đụng vào quầy táo của một người ở đó.

Một bạn trẻ trong nhóm ấy đang trong quá trình phấn đấu để trở thành một Kitô hữu đích danh. Thực ra, chúng ta không bao giờ là, nhưng chúng ta mãi mãi - như lời văn hào Chesteron đã nói - "trong quá trình để trở thành" Kitô hữu mà thôi. Vậy người bạn trẻ kia đang cố gắng để trở thành một Kitô hữu đích thực.

Bạn ấy không phải là người đụng đổ quầy táo, nhưng điều đó không hệ gì. Anh ta nói với các bạn: "Mình sẽ gặp các bạn sau. Các bạn cứ đi trước nhé vui vẻ nhé!" Nói xong, anh ta nhảy xuống khỏi tàu lửa.

Người bạn trẻ ấy quay trở lại. Anh ta ngạc nhiên khi nhìn thấy một đứa bé trai đang ngồi sau chiếc quầy, với một số táo đang lăn lóc la liệt dưới đất. Đứa bé trai chỉ độ bảy tám tuổi, nhưng bị mù. Nó đang ngồi chờ mẹ, vì bà ấy đã qua đường đi mua đồ trong một cửa hiệu nào đó. Người bạn trẻ nhặt những trái táo lên, xếp lại cho ngay ngắn và đặt riêng những trái đã bị dập sang một bên. Anh ta lấy trong túi một ít tiền và đặt vào bàn tay đứa trẻ, rồi nói: "Anh xin lỗi em về những gì vừa xảy ra. Hy vọng các anh không làm hỏng mất ngày hôm nay của em. Xin Chúa chúc lành cho em."

Sau đó anh ta ra đi, trong khi đứa trẻ mù, mặc dù không nhìn thấy gì, nhưng quay về hướng đi của anh thanh niên và gọi lớn: "Anh ơi, anh ơi, Anh có phải là Chúa Giêsu không?"

Chúa Giêsu hỏi các tông đồ: "Các con bảo Thầy là ai?" Các con đối xử với tha nhân như thế nào, cho dù các con bẳn gắt, bất nhẫn, hung dữ hay kiêu căng, các con vẫn là những đại sứ, những đại diện của Thầy. Các con bảo Thầy là ai ?

Các bạn thử nghĩ xem, điều quan trọng không phải là chúng ta làm gì, nhưng vì sao chúng ta lại làm điều đó.

Trở lại Đầu trang

Chia sẻ khác