Đón Xe Trong Mưa

Thứ tư 15/02/17 13:16 PM - Bruno Ferrero

Vào một đêm nọ, lúc 11 giờ tối, một bà lão người Mỹ gốc Phi đang đứng trên lề của một con đường cao tốc thuộc tiểu bang Alabama và đang cố gắng xoay sở chống chọi với trận mưa bão lớn.

đón xe trong mưaXe của bà đã bị hư và bà gần như tuyệt vọng. Làm sao có thể tìm được sự trợ giúp vào giờ này. Toàn thân bà ướt sũng, và bà cố giơ tay vẫy những chiếc xe đang đi về phía mình. May thay, một thanh niên da trắng dừng xe lại và chạy đến giúp bà. Chàng thanh niên đưa bà đến một chỗ an toàn,  giúp bà đón được một chiếc xe taxi. Trong bà có vẻ bồn chồn và vội vã! Bà ghi nhanh lại địa chỉ của chàng thanh niên, nói lời cám ơn và rời khỏi đó.

Bảy ngày sau, chàng thanh niên bỗng nghe có tiếng gõ cửa nhà mình. Anh hết sức ngạc nhiên: một chiếc Ti-vi lớn được đưa tới nhà của anh. Trên nắp thùng Ti-vi có dán một mảnh giấy ghi những lời này: “Xin cảm ơn anh rất nhiều vì đã giúp đỡ tôi đêm hôm đó, trên đường cao tốc. Trận mưa như trút không chỉ làm ướt quần áo của tôi mà cả tinh thần và tâm hồn tôi nữa. Nhưng may thay có anh tiến về phía tôi. Nhờ anh mà tôi có thể kịp đến bên cạnh giường của người chồng sắp qua đời của tôi. Xin Chúa chúc lành cho anh vì anh đã giúp đỡ tôi, và xin anh đừng ngại khi có những người khác cần tới anh. Thân ái”.

Trong tâm hồn con người là lòng nhân ái. Bạn hãy luôn biết sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi họ cần, biết cảm ơn những người khác vì họ đã giúp đỡ mình. Nếu bạn giúp đỡ một ai đó thì sẽ có người khác giúp lại bạn.

Nếu chúng ta thực hiện những hành động này, thì cả thế giới sẽ sống tràn ngập trong hạnh phúc.

Trở lại Đầu trang

Chia sẻ khác