Biết Thiên Chúa

Thứ năm 16/02/17 16:36 PM - Bruno Ferrero

Thiên Chúa, Ngài như thế nào nhỉ ?

biết thiên chúaMột đứa trẻ muốn biết khuôn mặt Thiên Chúa thế nào và nghĩ rằng chắc Thiên Chúa ở một nơi rất xa, nên một ngày kia, nó xếp vào giỏ cói, nào bánh ngọt, mứt, vài lon nước và bắt đầu ra đi tìm kiếm Thiên Chúa. Sau khi đi được khoảng 300 mét, nó thấy một bà già thanh thản ngồi trên chiếc ghế trong công viên ngắm nhìn những con bồ câu, nó liền đến ngồi nghỉ gần đó. Mở chiếc giỏ cói nhỏ, cậu bé nhâm nhi vài thứ.

Sửa soạn mở chai nước ngọt, cậu thấy bà cụ có vẻ đói, liền mời bà ít bánh ngọt. Bà lão nhận món quà nhỏ với vẻ biết ơn và mỉm cười với cậu bé. Nụ cười của bà thật đẹp, thật tươi, thật rạng rỡ đến nỗi cậu bé tiếp tục tặng bà lão chiếc bánh tiếp theo để có thể nhìn được nụ cười ấy một lần nữa.

Cậu bé bị mê mẩn vì nụ cười của bà lão. Nó ngồi lại với bà lão cả buổi chiều, vừa ăn, vừa mỉm cười sung sướng.

Khi hoàng hôn xuống, cậy bé giờ đây cũng mệt và muốn trở về nhà. Tuy nhiên, trước khi đi, cậu chạy lại ôm hôn tạm biệt bà lão. Sau khi ôm hôn cậu bé, bà lại mỉm cười với cậu, một nụ cười đẹp nhất đời bà.

Cậu bé về đến nhà, vừa mở cánh cửa, người mẹ ngạc nhiên khi thấy khuôn mặt vui tươi rạng ngời của cậu. Người mẹ hỏi: “Con yêu, hôm nay sao trông con có vẻ hạnh phúc thế?”. Cậu khẻ trả lời: “Hôm nay con đã dùng bánh với Thiên Chúa”.

Rồi trước khi người mẹ có thể hỏi thêm, cậu hớn hở kể chi tiết: “Mẹ biết không, Thiên Chúa có nụ cười đẹp chưa từng thấy”.

Cả bà lão khi trở về nhà, khuôn mặt bà cũng rạng ngời hạnh phúc. Cậu con cả há miệng ngạc nhiên trước sự hạnh phúc hiển hiện trên khuôn mặt bà, cậu liền hỏi: “Mẹ ơi, hôm nay có điều gì mà mẹ hạnh phúc thế?”. Bà lão trả lời: “Hôm nay mẹ đã ăn bánh với Thiên Chúa ở công viên!”. Và trước khi người con có thể nói thêm điều gì, bà tiếp: “Mà con biết không? Thiên Chúa, ngài trẻ hơn rất nhiều so với những gì mẹ đã nghĩ”

Thiên Chúa hiện diện trong lịch sử nhân loại, trong lịch sử dân tộc và trong lịch sử từng cá nhân. Địa điểm khám phá Thiên Chúa rõ ràng và chân thực nhất đó là tha nhân. Bạn cần có ánh mắt thần linh và sự tinh tế để nhận ra Ngài.

Đặc biệt nơi nào có tình yêu chân thực, nơi ấy Thiên Chúa hiện diện.

Trở lại Đầu trang

Chia sẻ khác