Dấu Chân Trong Sa Mạc

Thứ tư 22/02/17 16:24 PM - Bruno Ferrero

Rất nhiều các ẩn sĩ sống xung quanh một dòng suối trong sa mạc. Mỗi vị dựng lên cho mình một căn lều. Họ sống tại đó trong sự thinh lặng thẳm sâu, trong chiêm niệm và cầu nguyện. Mỗi người chăm chú tìm gặp Thiên Chúa nơi chính mình.

dấu chân trong sa mạcThiên Chúa muốn đến gặp họ nhưng không thể tìm ra con đường. Tất cả những gì Ngài nhìn thấy từ trời cao là những chấm nhỏ cách xa nhau trong sa mạc mênh mông.

Một ngày kia, có một ẩn sĩ do nhu cầu cần thiết của mình đã đến gặp vị ẩn sĩ khác. Trên nền cát của sa mạc lưu lại những dấu chân mờ nhạt. Vị ẩn sĩ nọ làm một cuộc viếng thăm để đáp lại cuộc viếng thăm của vị ẩn sĩ bạn, và những dấu chân được ghi đậm hơn trên nền cát. Từ đó, cả các ẩn sĩ còn lại cũng bắt chước và bắt đầu đến thăm viếng nhau thường xuyên hơn.

Rồi một hôm từ trời cao, Thiên Chúa đưa mắt nhìn xuống sa mạc rộng mênh mông. Ngài chợt nhìn thấy những dấu nối từ căn lều này đến căn lều khác của các vị ẩn sĩ như chiếc mạng nhện. Với tất cả niềm hạnh phúc Ngài nói: “Bây giờ ta đã tìm được con đường để đến gặp các ẩn sĩ của ta!”

Con người sinh ra để sống cùng, sống với. Không ai là một hòn đảo. Cho nên, lòng con người luôn khắc khoải một nỗi nhung nhớ về Thiên Chúa và lòng họ ấm lên trước sự hiện diện của người khác.

Cần nhớ rằng trong khi bạn gặp gỡ đồng loại thì bạn gặp được chính Thiên Chúa.

Trở lại Đầu trang

Chia sẻ khác