• Chữ Viết Tắt Sau Tên Linh Mục - Tu Sĩ

  Chữ Viết Tắt Sau Tên Linh Mục - Tu Sĩ

  Những mẫu tự viết tắt như: O.H. - O.C.D. - O.P. - F.S.C.- v.v…có ý nghiã gì? Nói chung, giáo dân và những người không phải Công Giáo, chẳng mấy ai hiểu ý nghĩa các từ trên là gì, xuất phát từ đâu?

 • Năm 2017 Đặc Biệt, Vì Sao?

  Năm 2017 Đặc Biệt, Vì Sao?

  Tôi đã viết trong một số bài viết giải thích, tại sao năm 2017 sẽ là một năm quan trọng. Tôi cho rằng đó hoặc sẽ là một năm đầy tràn các ân phúc kín đáo, ẩn tàng, hoặc sẽ là một năm của những điều gây sững sờ và chỉ sau này người ta mới hiểu ra đó là một ân phúc.

 • Nếu Chúa Hy Vọng

  Nếu Chúa Hy Vọng

  Trong Tin Mừng, chúng ta được nghe câu trả lời của Chúa Giêsu, đơn giản nhưng triệt để, đã làm tiêu tan tính chất ám muội tầm thường trong câu hỏi của những người phái Xađốc.

 • Ba Loại "Nghèo" Theo Đức Phanxicô

  Ba Loại "Nghèo" Theo Đức Phanxicô

  Khi công bố Sứ điệp Mùa Chay, Đức Thánh Cha Phanxicô cho thấy ngài không phải là người cánh tả như nhiều người muốn khép ngài vào cánh này, ngài là một mục tử hướng dẫn thiêng liêng tận căn và đòi hỏi cao. Đối với ngài, làm việc thiện là phải thấy “đau”.

 • Mười Nữ Tu Nói Về Ý Nghĩa Cuộc Đời

  Mười Nữ Tu Nói Về Ý Nghĩa Cuộc Đời

  Vì tầm nhìn của các nữ tu về thế giới này rất sắc bén, nên tôi quyết định hỏi một vài nữ tu để họ chia sẻ ngắn gọn trong vài chữ những gì họ nghĩ về ý nghĩa thật của đời sống.

 • Cầu Nguyện Cho Ơn Hiệp Nhất

  Cầu Nguyện Cho Ơn Hiệp Nhất

  Sự chia rẽ đã phá hoại Hội Thánh và ma quỷ nỗ lực tấn công vào gốc rễ của sự hiệp nhất, gốc rễ của sự hiệp nhất là việc cử hành Thánh Lễ.

 • Nhà Thờ và Pokemon Go

  Nhà Thờ và Pokemon Go

  Khi trò chơi Pokémon Go trên điện thoại thông minh được tung ra và tạo nên cơn sốt toàn cầu, nhiều Hội thánh Tin Lành đã lợi dụng sự điên cuồng này để khuyến khích những người chơi đến nhà thờ.

 • Tòa Thánh Lên Án Vụ Tấn Công và Sát Hại Linh Mục Pháp

  Tòa Thánh Lên Án Vụ Tấn Công và Sát Hại Linh Mục Pháp

  VATICAN. Tòa Thánh lên án vụ tấn công một thánh đường Công giáo phận thành phố Rouen bên Pháp: 1 linh mục bị cắt cổ.

 • Cảnh Báo Thanh Thiếu Niên Chơi Trò 'Charlie Charlie'

  Cảnh Báo Thanh Thiếu Niên Chơi Trò 'Charlie Charlie'

  Trò chơi đơn giản chỉ cần 2 cây bút, một mảnh giấy và lời cầu hồn có tên là "Charlie", người chơi đặt câu hỏi và nó sẽ trả lời "có" hoặc "không".

 • ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm Nói Về Quốc Vụ Viện Truyền Thông

  ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm Nói Về Quốc Vụ Viện Truyền Thông

  Trao đổi với Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, thành viên của Quốc vụ viện Truyền thông: Làm truyền thông “trong tình yêu và chân lý”