Thứ bảy 22/10/16 12:56 PM

Tôi có thể vui lòng đánh đổi hết tất cả mọi thứ trên đời để vì gia đình của mình. Gia đình là nơi bạn có thể tạm gác lại những mệt mỏi, lo âu và toan tính để ngả lưng ngủ một giấc thật sâu. Gia đình luôn có tình yêu ngập tràn hơn bất cứ nơi nào trên thế giới này. Dù ở đâu hay làm gì, gia đình cũng là những người sẽ luôn dõi theo, ủng hộ và ở bên cạnh bạn, cùng bạn theo đuổi những ước mơ.

nghèo khó dạy bạn những điều này1. Khi bạn hết tiền, bạn sẽ biết đâu là những người bạn thật sự.

Việc tốt bụng và hào phóng không phải lúc nào cũng được đền đáp. Khi bố mẹ tôi không còn gì để “cho” nữa thì những người xung quanh, những người mà chúng tôi nghĩ là bạn, cũng đều nhanh chóng xoay lưng đi. Và tất nhiên, vẫn còn đó những con người tốt bụng đã giúp đỡ và luôn bên cạnh gia đình tôi trong cơn hoạn nạn cho đến tận bây giờ.

2. Không gì có thể thay thế được gia đình.

Tôi có thể vui lòng đánh đổi hết tất cả mọi thứ trên đời để vì gia đình của mình. Gia đình là nơi bạn có thể tạm gác lại những mệt mỏi, lo âu và toan tính để ngả lưng ngủ một giấc thật sâu. Gia đình luôn có tình yêu ngập tràn hơn bất cứ nơi nào trên thế giới này. Dù ở đâu hay làm gì, gia đình cũng là những người sẽ luôn dõi theo, ủng hộ và ở bên cạnh bạn, cùng bạn theo đuổi những ước mơ.

3. Tài sản lớn nhất của bạn chính là… bản thân bạn.

Bạn cần phải tin tưởng vào bản thân mình trước khi muốn làm bất cứ một việc gì. Việc nghi ngờ chính bản thân mình chỉ nhanh chóng khiến bạn thất bại chứ không mang đến điều gì tốt đẹp.

Và dù có ra sao đi nữa, giá trị của bản thân bạn là thứ bạn không bao giờ nên đánh đổi

4. Chỉ nên giữ lại những người xứng đáng ở trong cuộc đời bạn.

Nên biết rằng các mối quan hệ chân thành được xây dựng trên tình yêu thương, tôn trọng, đồng cảm và sự tin tưởng chứ không phải là giá trị vật chất. Vậy nên hãy biết chọn lọc những người xứng đáng trong cuộc đời bạn.

5. Thật tuyệt khi hưởng thụ chính thành quả lao động của mình.

Cố gắng tự kiếm tiền bằng mọi cách, trang trải cuộc sống cá nhân và đôi lúc có thể gửi chút tiền biếu bố mẹ. Tôi không phải dựa dẫm vào kinh tế của gia đình nữa, tôi cảm thấy mình tự chủ, mạnh mẽ hơn đồng thời cảm giác tuyệt vô cùng khi tôi biết rằng, những gì tôi có được ngày hôm nay là từ chính đôi bàn tay và sự nỗ lực của bản thân tôi.

6. Tham vọng là thứ gây nghiện.

Người ta vẫn bảo chẳng ai đánh thuế ước mơ, nhưng đừng bao giờ để ước mơ ấy biến thành tham vọng. Bởi vì chúng sẽ chẳng bao giờ có điểm dừng mà cứ lên cao theo nhu cầu không ngừng thay đổi của mỗi người.

7. Bạn cần phải trở nên cứng cỏi.

Hãy giữ mức độ tổn tương trong tầm kiểm soát. Bạn phải chuẩn bị cho mọi thứ, kể cả điều tồi tệ nhất. Tôi không phải trở nên chai lì sắt đá nhưng sẽ cố gắng để bảo vệ mình và những người mình yêu thương khỏi những tổn thương, càng nhiều càng tốt.

8. Đừng từ bỏ hy vọng.

Dù bạn có cứng cỏi và mạnh mẽ thế nào đi nữa cũng đừng bao giờ từ bỏ những hy vọng của mình. Nếu không có hy vọng, bạn biết sẽ phải theo đuổi thứ gì? Hy vọng giúp cho bạn luôn ngẩng cao đầu và hướng về phía trước. Hãy luôn nâng niu và gìn giữ những hy vọng vì đôi lúc, chúng là tất cả những gì bạn có.

9. Đừng mong chờ sự thương hại.

Nghèo đói không đáng để thương hại, càng không cần sự thương hại. Bởi vì chưa chắc những điều đó đã thật sự tốt cho bạn. Tốt nhất hãy tự đứng lên bằng đôi chân của mình.

10. Hiểu được giá trị của đồng tiền

Tôi sống rất tiết kiệm và quản lí chi tiêu của mình khá chặt chẽ. Tôi thích dành dụm tiền cho những thứ lớn lao hơn và luôn tìm cách để sử dụng đồng tiền của mình một cách hiệu quả nhất.

11. Đừng cứ ôm khư khư mọi thứ vì chẳng gì có thể tồn tại mãi được

Không gì là mãi mãi – kể cả sự giàu có, tài sản vật chất cho đến tình bạn, tình yêu… Bạn cần phải luôn sẵn sàng để buông tay khi đã đến lúc cho dù điều đó là rất khó và khiến bạn rất đau.

12. Tự hào về thành quả của mình chẳng có gì là sai

Bạn thành công trong công việc, được thăng chức, được tăng lương là bởi bạn đã cố gắng và được nhận những gì xứng đáng thuộc về bạn. Và điều đó chẳng có gì sai trái cả.

Blog Radio

Trở lại Đầu trang

Góc thảo luận khác