• Làm Từ Thiện Để Làm Gì

  Làm Từ Thiện Để Làm Gì

  Thực ra tôi chẳng có quyền gì, và cũng chẳng muốn bàn về vấn đề này. Vì, tôi chẳng bao giờ làm từ thiện!

 • Kiên Trì Tin Tưởng Đến Giây Phút Cuối Cùng

  Kiên Trì Tin Tưởng Đến Giây Phút Cuối Cùng

  “Nhưng khi Con Người ngự đến, liệu Người còn thấy lòng tin trên mặt đất nữa chăng” (Lc 18,8)

 • Khi Thức Dậy Chúng Ta Xin Gì Với Chúa

  Khi Thức Dậy Chúng Ta Xin Gì Với Chúa

  Là người con của Chúa, chúng ta may mắn và hạnh phúc vì mỗi ngày mới, mình được xin với Chúa những gì mình khát khao. Cũng như bao người, mỗi ngày chúng ta cũng muốn chọn cho mình một niềm vui.

 • Nếu Chúa Hy Vọng

  Nếu Chúa Hy Vọng

  Trong Tin Mừng, chúng ta được nghe câu trả lời của Chúa Giêsu, đơn giản nhưng triệt để, đã làm tiêu tan tính chất ám muội tầm thường trong câu hỏi của những người phái Xađốc.

 • Nghèo Khó Dạy Bạn Những Điều Này

  Nghèo Khó Dạy Bạn Những Điều Này

  Tôi có thể vui lòng đánh đổi hết tất cả mọi thứ trên đời để vì gia đình của mình. Gia đình là nơi bạn có thể tạm gác lại những mệt mỏi, lo âu và toan tính để ngả lưng ngủ một giấc thật sâu.

 • Đủ "LIKE" Là Làm - Có Đáng Không

  Đủ "LIKE" Là Làm - Có Đáng Không

  Dạo gần đây, dân tình đang xôn xao với câu chuyện cô nữ sinh cấp II đốt trường ở Khánh Hòa. Sau khi tích đủ 1000 LIKE (lượt THÍCH) từ bạn bè và người chơi Facebook dành cho status (dòng trạng thái) của mình, cô học trò 13 tuổi “nói là làm”

 • Hai Cuộc Khủng Hoảng Khiến Ai Cũng Đắng Lòng

  Hai Cuộc Khủng Hoảng Khiến Ai Cũng Đắng Lòng

  Vậy, nếu Nhân sinh đã chẳng thuận thì Môi sinh cũng chẳng hòa là chuyện tất yếu. Nhìn về mối liên hệ này, tôi liên tưởng tới hình ảnh của một người mẹ đang già nua ốm yếu

 • Ba Loại "Nghèo" Theo Đức Phanxicô

  Ba Loại "Nghèo" Theo Đức Phanxicô

  Khi công bố Sứ điệp Mùa Chay, Đức Thánh Cha Phanxicô cho thấy ngài không phải là người cánh tả như nhiều người muốn khép ngài vào cánh này, ngài là một mục tử hướng dẫn thiêng liêng tận căn và đòi hỏi cao. Đối với ngài, làm việc thiện là phải thấy “đau”.

 • Ba Cụm Từ Mỗi Cặp Vợ Chồng Nên Biết

  Ba Cụm Từ Mỗi Cặp Vợ Chồng Nên Biết

  Các cặp vợ chồng là đề tài trọng tâm trong cuộc “nói chuyện hành lang” của Đức Giáo Hoàng Phanxicô tại Poland, trong đó ngài nhắc đến ba cụm từ mà ngài thường nói là chìa khóa cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

 • Tôn Giáo Có Là Sự Lố Bịch ?

  Tôn Giáo Có Là Sự Lố Bịch ?

  Con có nghe nhiều người nói rằng tôn giáo là một sự ru ngủ. Xã hội và con người sẽ chẳng thể nào tiến bộ được khi người ta cứ tin vào thần thánh này nọ.