Thứ hai 24/06/13 6:14 AM - Pet. Minh Sơn

Vào lúc 18 giờ 21- 06 - 2013, nhận lời mời của Cha chính xứ giáo xứ Tân Quy hạt Hóc Môn - Gabriel Trịnh Công Chánh - Cha Tổng linh hướng GĐPTTTCG Vinh sơn Nguyễn Văn Hồng đã đến chủ sự Thánh mừng trọng thể lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng Xứ đoàn; Cha phụ tá Giuse Nguyễn Văn Ngọc đồng tế. Tham dự có các vị đại diện Ban chấp hành (BCH) GĐPTTTCG giáo phận Saigon, BCH Giáo hạt Hóc Môn, đại diện các Xứ đoàn bạn và Xứ đoàn Tân Hưng nhận kết nghĩa giao lưu; quý chức hội đồng mục vụ giáo xứ, các hội đoàn và cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ.
 
Trong thánh lễ, cha chủ sự chia sẻ cùng cộng đoàn về tình yêu thương bao la của Thiên chúa đối với loài người, được thể hiện qua hình ảnh Trái Tim Chúa Giêsu rỉ máu vì vết đòng đâm thâu; nhưng chúng ta vẫn nguội lạnh với Chúa và còn làm nhiều điều xúc phạm đến Người, mỗi người Đoàn viên GĐPTTT cần luôn đền tạ Thánh Tâm Chúa về những lỗi lầm thiếu sót của bản thân và mọi người. Tình yêu của Chúa vẫn luôn hiện diện, và người đoàn viên đã dâng mình cho Thánh Tâm Chúa phải thể hiện bằng tình yêu thương đối với mọi người trong cuộc sống hằng ngày thì mới làm chứng nhân tình yêu của Chúa được. Hãy ra sức mang lửa yêu thương của Thánh Tâm Chúa đến với mọi người, và dùng chính tình yêu thương lẫn nhau mà đáp trả lại tình yêu của Thiên Chúa.
 
Nghi thức tuyên hứa được thực hiện trang trọng sau kinh Tin Kính, có 30 đoàn viên qua thời gian tập sự, hôm nay chính thức dâng mình cho Thánh Tâm Chúa và truyên hứa sẽ hết lòng yêu mến Chúa, sống theo linh đạo của đoàn thể GĐPTTTCG, quyết tâm Thánh hóa bản thân mình để xứng đáng với tình yêu của Chúa mà mỗi người đã lãnh nhận, đồng thời làm cho tình yêu ấy lan tỏa đến với mọi người xung quanh.
 
Cuối lễ, Cha Tổng linh hướng có lời cảm ơn Cha chánh xứ Tân Quy đã quan tâm đồng hành cùng đoàn thể GĐPTTT của giáo xứ; qua việc thâu nhận thêm 30 đoàn viên mới trong ngày hôm nay là một dấu hiệu tốt lành về kết quả phục vụ của xứ đoàn, đã gieo được ấn tượng tốt trong lòng nhiều người. Đến nay Xứ đoàn Tân Quy đã có 295 đoàn viên, cũng là xứ đoàn có con số đoàn viên cao nhất trong giáo hạt Hóc Môn.

Hội PTTT Mừng Bổn Mạng 2013

Hội PTTT Mừng Bổn Mạng 2013

Hội PTTT Mừng Bổn Mạng 2013

Hội PTTT Mừng Bổn Mạng 2013

Hội PTTT Mừng Bổn Mạng 2013

Hội PTTT Mừng Bổn Mạng 2013

Hội PTTT Mừng Bổn Mạng 2013

Hội PTTT Mừng Bổn Mạng 2013

Trở lại Đầu trang

Tin tức khác