Thứ tư 18/04/12 8:18 AM - Paul Văn Trọng – Pet Minh Sơn

Được sự đồng hành của Cha Gabriel Trịnh Công Chánh, Xứ đoàn Tân Quy đã tổ chức phiên họp BCH mở rộng định kỳ hằng tháng vào ngày 25-03-2012. Các Toán trưởng đã báo cáo về công tác phụng vụ đọc kinh Đền tạ luân phiên gia đình và Tôn vương rất đều đặn. Nổi bật nhất là Toán 3 do chị Maria Đỗ Thị Bé - Ủy viên Tuyên huấn Xứ đoàn,  tích cực mời gọi và tổ chức, chị đã đến tận 13 gia đình giáo dân có người già đau yếu không đến Thánh đường dự lễ được để lần hạt và dâng lời kinh nguyện.
           Về công tác bác ái trong thời gian qua, Ban Bác ái Xã hội Xứ đoàn do chị Têrêsa Trần Thị Đến vận động các Mạnh thường quân, đồng thời hướng dẫn đoàn đi thăm 06 gia đình người ngoại giáo ngụ trong Giáo Xứ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cuộc sống và bệnh tật, và 02 gia đình người cao tuổi, tổng số tiền mặt hỗ trợ cho các gia đình này là 1triệu 500 ngàn đồng và 05kg gạo. Ngoài ra, đoàn cũng đã vượt đường xa đến tận xã Nguyệt Hóa, bến phà Cổ Chiên- Tỉnh Bến Tre, quà mang theo gồm có một bao quần áo nam và 30 áo dài nữ làm tặng phẩm cho giáo dân tại đây dùng để tham dự Thánh lễ.
           Qua các việc làm kể trên, tuy đơn giản nhưng là kết quả của những tấm lòng nhiệt thành và ưu tư của người tông đồ. Từ đó, Xứ đoàn đã tạo nên sức hút trong công tác truyền giáo và phát triển Hội đoàn. Vì thế, vừa qua đã có thêm 10 giáo dân tại đây làm đơn xin gia nhập đoàn thể GĐPTTT CGS.
           Cuối buổi họp, anh Trưởng Xứ đoàn G.B. Nguyễn Mạnh Hùng thông qua những công việc cần làm trong chủ trương chăm sóc Đoàn viên, đồng thời anh cũng đã có kế hoạch dự trù cho việc sắp xếp tổ chức ngày lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu,  bổn mạng của Xứ đoàn sắp tới.
           Với niềm cảm mến và mừng vui khi nhìn thấy những người con thảo dâng công lên Thánh Tâm Chúa, Cha Linh hướng ngỏ lời khen ngợi và khuyến khích mọi Đoàn viên cần phát huy hơn nữa để tiếp tục sứ vụ tông đồ. Cha Gabriel đã phân tích để các thành viên BCH nắm vững thêm về Đức Tin của người Kytô giáo, sự hiệp thông với Thiên Chúa qua bí tích Rửa tội, sự trợ lực của Thánh Thần Chúa trong bí tích sức dầu Thêm sức làm cho chúng ta tràn đầy lòng khao khát Thiên Chúa. Sức mạnh niềm tin sẽ là hành trang cho người Đoàn viên trên đường ra đi đem Tin Mừng của Chúa đến với mọi người, và niềm hy vọng Nước Trái Tim Chúa sẽ ngày một rộng mở.

Trở lại Đầu trang

Tin tức khác