Thứ sáu 01/05/15 10:03 AM - Phaolô Xuân Hiếu

Hôm nay, ngày 01.05.2015 Giáo xứ Tân Quy hòa cùng toàn thể Giáo Hội long trọng cử hành lễ nhớ kính Thánh Giuse Thợ, là Đấng mà Chúa đã chọn làm bạn Trăm năm của Ðức Maria, Đấng bảo trợ cho Đức Giêsu, Đấng Cứu Thế, đồng thời Thánh Giuse là mẫu gương tuyệt vời cho người lao động và các gia trưởng.

Thánh Giuse thợ

Và hôm nay cũng là ngày bổn mạng của Giáo Khu GioanBaotixita (Giáo khu I). Thánh lễ đã được bắt đầu lúc 05h30 dưới sự chủ tế của Cha Phụ Tá Đaminh cùng với sự hiện diện của đông đảo giáo dân tham dự.

bổn mạng giáo khu 1

bổn mạng giáo khu gioan baotixita

Đầu lễ, Cha Đaminh đã chia sẻ vắn tắt về ngày lễ Giuse Thợ, và kêu gọi cùng nhau hiệp ý cầu nguyện cho giáo dân Giáo khu I, để Giáo Khu ngày càng trở nên gương mẫu và thánh thiện.

cha phụ tá đaminh

đọc thánh thư

đọc tin mừng

chia sẻ tin mừng

Trong bài giảng Cha chia sẻ về nguồn gốc lao động, khởi nguồn từ công trình tạo dựng vũ trụ của Thiên Chúa được tường thuật trong Sách Sáng Thế. Thiên Chúa Ngài cũng lao động để dựng nên trời đất muôn vật trong 6 ngày để rồi, cho thấy rằng, chúng ta cũng phải cộng tác vào công trình tạo dựng của Thiên Chúa thông qua việc lao động.

Thánh giuse là người khiêm tốn, âm thầm lặng lẽ trong công việc của mình. Làm nghề thợ mộc để nuôi sống bản thân và gia đình Nadarét. Thánh Giuse chính là mẫu gương bác thợ mộc “công chính” cho mọi kitô hữu chúng ta noi theo.

Lao động là cộng tác vào công trình sáng tạo của Thiên Chúa, cũng như những công ích phục vụ cho gia đình và xã hội. Xin Thánh Giuse luôn cầu bầu cùng chúa cho chúng ta có sức khỏe, khôn ngoan để chúng ta cùng với giáo hội đem lại những lợi ích cho mọi người.

dâng của lễ

dâng lễ

dâng của lễ

dâng của lễ

Sau phần hiệp lễ, Ông đại diện Giáo Khu cũng có đôi lời cám ơn Quý Cha, Quý Soeur cùng toàn thể mọi người đã đến tham dự thánh lễ để dâng lời cầu nguyện cho Giáo Khu.

ông đại diện giáo khu cám ơn

Trong phần đáp từ, Cha Đaminh cùng cộng đoàn đã gửi đến Giáo Khu một tràng pháo tay nồng nhiệt để chúc mừng nhân ngày bổn mạng, cũng như gửi lời chúc đến tất cả mọi người là gia trưởng trong gia đình – những người chọn Thánh Giuse Thợ làm thánh quan thầy.

cha đaminh đáp từ

Thánh lễ kết thúc lúc 06h20, mọi người ra về trong niềm vui mừng kính Thánh Giuse Thợ.

Trở lại Đầu trang

Tin tức khác