Thứ ba 31/03/15 23:13 PM - Xuân Hiếu - Trọng Trí

Hòa chung niềm vui với Giáo Hội, tưởng niệm cuộc vào thành Giêrusalem long trọng của Chúa Giêsu, trước khi Người chịu khổ hình và chịu chết. Từ rất sớm, các em thiếu nhi đã tập trung tại nhà thờ để chuẩn bị cho ngày Lễ Lá.

Vào lúc 07h30 Chúa Nhật 29.03.2015, Cha Phụ Tá Đaminh đã thực hiện nghi thức làm phép Lá và rảy Nước Thánh trên các cành lá. Sau nghi thức, các em thiếu nhi với cành lá trên tay cùng với Cha chủ tế, đã tiến vào nhà thờ trong niềm vui tôn kính và tuyên xưng niềm tin Chúa Kitô là Vua của mình.

thánh lễ lá 2015

thánh lễ lá

lễ lá 2015

thánh lễ lá

thánh lễ lá

thánh lễ lá nhà thờ tân quy

lễ lá

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha đã nói:

Biến cố mà Chúa Giêsu bước vào thành Giêrusalem một cách công khai, là bởi vì giờ của Ngài đã đến.  Và Ngài để cho dân chúng tung hô vạn tuế Người là Vua, con Vua Đavít và chịu khổ nạn bằng một hình khổ dã man và nhục nhã, đóng đinh chân tay vào thập giá.

Ngay khi Chúa Kitô bị thẩm vấn, bị nhục mạ, vu oan nhưng Chúa vẫn một mực im lặng. Trong khi đó, chúng ta luôn tuyên xưng mình là kitô hữu nhưng chúng ta, vẫn không sống đúng với trách nhiệm Kitô hữu của mình như: ích kỷ, gian dối, đánh nhau, gièm pha… Như vậy chúng ta cũng chẳng khác gì dân Do Thái ngày xưa.

Vì vậy, Giáo hội kêu gọi chúng ta sống theo Đức Kitô, bằng việc tham dự vào các cử hành tuần thánh một cách tích cực, để chúng ta có một tâm tình sống tuần thánh nhận ra được tình yêu của Đức Kitô và hiểu được những gì ThiênChúa làm cho chúng ta, để từ đó chúng ta đáp trả lại tình yêu của Ngài.

Xin Chúa cho chúng ta được tràn đầy tình yêu của Chúa, và cảm nghiệm được Chúa yêu chúng ta đến dường nào trong tuần thánh này.

Thánh lễ đã kết thúc lúc 08h45 trong tâm tình tưởng nhớ đến cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu.

Và trước đó, vào ngày 28.03.2015 lúc 08h00 tại Gx Tân Quy cũng đã quy tụ rất đông đảo quý hội đoàn tham gia chặt cây, thắt lá... để chuẩn bị cho ngày Lễ Lá được diễn ra tốt đẹp.

làm lá

làm lá

làm lá

làm lá

giáo xứ tân quy làm lá

giáo xứ tân quy làm lá

nhà thờ tân quy làm lá

giáo xứ tân quy làm lá

Trở lại Đầu trang

Tin tức khác