Thứ hai 23/12/13 10:19 AM - Giáo dân Tân Quy

Vui lên! Nào vui lên! Nào vui lên! Vì Chúa sắp đến đây rồi, loan báo niềm vui cứu đời. Vui lên! Nào vui lên! Nào vui lên! Vì Chúa sắp đến đây rồi, ta hãy mừng vui trong Chúa Trời.

Ca từ và giai điệu bài thánh ca mùa vọng, của nhạc sĩ Mi Trầm phản ánh khá thật không khí hân hoan đón chào giáng sinh của giáo xứ chúng ta nói riêng, và vùng nông thôn nam bộ nói chung.

Hòa lẫn niềm vui kinh thánh Chúa Nhật thứ ba mùa vọng, từ sáng ngày cuối tuần, các thành viên trong gia đình công giáo và các giáo khu đã bắt tay vào dựng, trang trí hang đá.

Nơi gia đình từ tối hôm trước, mọi người cùng bàn bạc và thống nhất về kiểu dáng hang đá, cây thông và ngôi sao để trang trí.

Ở các xóm giáo, mỗi người một việc – : thanh niên khỏe hơn trong việc chặt đốn tre xanh ở vườn nhà, các chị em phụ nữ góp phần vào việc cắt lá tranh hoặc kiếm ít rơm khô về lót máng cỏ, hay lo việc hậu cần trà nước phục vụ nhau. Vài em nhỏ tíu tít cắt dán hoa, tỉ mỉ gói những món quà nhiều màu sắc treo lên cây thông.

Cùng Vui Giáng Sinh 2013

Cùng Vui Giáng Sinh 2013

Cùng Vui Giáng Sinh 2013

Người góp công kẻ giúp vật liệu có sẵn như: bao xi măng, giấy bạc, tre hay vài khoanh kẽm. Người giúp ít tài chánh để mua những  một số vật liệu cần thiết. Từng nhóm các bác, các anh, các dì cười đùa, góp ý, xóa tan đi những mâu thuẫn xóm làng. Tất cả cùng tạo nên bức tranh giáo xứ nghĩa tình dâng mừng Chúa giáng sinh.

 Khuôn viên nhà thờ, nhóm thanh niên giáo xứ cùng nhộn nhịp bắt tay trang trí ngôi sao giáng sinh, dựng hang đá máng cỏ bên cung thánh và ngoài thánh đường. Các bạn trẻ có năng khiếu thực hiện phun sơn hoặc vẽ những họa tiết mùa đông Do thái cổ, từng đường nét thể hiện khung cảnh đêm đông thành Bê Lem ngày xưa.

Cùng Vui Giáng Sinh 2013

Cùng Vui Giáng Sinh 2013

Được sự hướng dẫn của các anh chị giáo lý viên, thiếu nhi giáo xứ tích cực trong việc tự làm thiệp, trang trí và viết lên những tâm sự riêng với Chúa Hài Đồng.

Cùng Vui Giáng Sinh 2013

Cùng Vui Giáng Sinh 2013

Noel ngày nay không chỉ đơn thuần là nghi thức hay phong tục tôn giáo, mà còn là nét văn hóa phương tây. Hơn bao giờ hết, xã hội đang  trong giai đoạn hội nhập: người người, nhà nhà, các dịch vụ Noel cùng hưởng ứng giáng sinh.

Trang bị cho học sinh kiến thức văn hóa về Noel là một trong những nội dung giáo dục ngoại khóa. Ở các tiết dạy tiếng Anh: giáo viên hướng dẫn học sinh các bài hát có nội dung giáng sinh như: Jingle bells hay We wish you a Merry Christmas. Các giáo viên dạy mẫu giáo cũng trang trí mô hình hang đá cùng khuyến khích các bé ngoan, những món quà tinh thần từ ông già Noel.

Cùng Vui Giáng Sinh 2013Cùng Vui Giáng Sinh 2013

Noel về! Ơn an bình! Người dân giáo xứ cùng thầm nguyện nhau tính Thiện nơi tâm hồn của mỗi cá nhân. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, giáo xứ chúng con sẽ nhận được nhiều ơn bình an nơi các tâm hồn thiện tâm.

Cùng Vui Giáng Sinh 2013

Trở lại Đầu trang

Tin tức khác