Thứ hai 30/09/13 18:48 PM - Phaolô Xuân Hiếu

Theo lịch phụng vụ năm nay, Lễ kính các Tổng Lãnh Thiên Thần (Micae - Gabriel – Raphael) là ngày 29.09 (nhằm ngày Chúa Nhật) nên sáng Thứ bảy, lúc 05h00 ngày 28.09.2013, Nhà Thờ Tân Quy đã mừng kính trọng thể Lễ các Tổng Lãnh Thiên Thần: Mừng Bổn mạng Cha Sở Gabriel Trịnh Công Chánh và Ban Lễ sinh.

Buổi lễ đã diễn ra thật long trọng, và sốt sắng vì được toàn thể các em trong Ban Lễ Sinh hầu đèn và giúp lễ. Đặc biệt hơn, các em hôm nay còn đảm nhận thêm phần đọc Lời Chúa.

Trong Thánh Lễ, Cha cũng đã chia sẻ với cộng đoàn, ý nghĩa tên của các vị Tổng Lãnh Thiên Thần. Micae có nghĩa là "Ai bằng Thiên Chúa". Gabriel có nghĩa "Sức mạnh của Thiên Chúa" và cuối cùng là Raphael có nghĩa là "Thần dược của Thiên Chúa".

Và để kết thúc bài chia sẻ, Cha Gabriel cũng xin mọi người luôn cầu nguyện cho các em trong Ban Lễ Sinh, để giúp các em luôn noi gương theo Thánh Thiên Thần và ngày càng trở nên đạo đức, thánh thiện vì các em là những mầm non linh mục trong tương lai.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Vị đại diện Hội Đồng Mục Vụ đã thay mặt cho cộng đoàn giáo xứ, gửi lời cám ơn và chúc mừng bổn mạng, lên Cha Gabriel và các em trong Ban Lễ Sinh.

Trong phần đáp từ, Cha cũng gửi lời cám ơn đến Hội Đồng Mục Vụ, và cộng đoàn đã dành thời gian đến tham dự Thánh Lễ và cầu nguyện Cho Cha. Cha cũng xin mọi người, hãy cầu nguyện cho Cha nhiều hơn nữa vì con người rất yếu đuối, mỏng dòn và cần ơn Chúa rất nhiều. Nếu không có ơn Chúa, thì Cha không thể chu toàn được sứ mệnh mà Chúa đã trao phó cho Cha.

Sau Thánh Lễ, Ban Lễ Sinh đã cùng chụp tấm hình lưu niệm với Cha, Quý Dì trong tinh thần gắn kết và yêu thương.

Trở lại Đầu trang

Tin tức khác