Thứ năm 02/07/15 11:06 AM - Phaolo Xuân Hiếu

Vào ngày Chúa Nhật 21.06.2015 lúc 07h30 tại Giáo xứ Tân Quy đã diễn ra thánh lễ tạ ơn, do cha Giuse Vũ Quang Trường chủ tế, cùng đồng tế là cha Sở Gabriel, cùng hai tân linh mục là cha Vinhsơn Nguyễn Anh Tài và cha Giuse Trần Hải Giang.

Cha Gabriel gửi lời chúc mừng

Trước thánh lễ, Cha Gabriel  có ngỏ lời chúc mừng đến các Cha, dâng lễ tạ ơn sau khi lãnh thiên chức linh mục mà Thiên Chúa đã trao ban. Xin Chúa giúp cho các Cha luôn bền đổ trong ơn gọi của mình, và trở thành mục tử nhân từ, luôn biết sống nhân từ theo lòng thương xót của Thiên Chúa, để nhận ra hình ảnh đức Kitô luôn hiện diện trong cuộc đời các Cha.

Cha Giuse Vũ Quang Trường gửi lời cám ơn

Phần đầu lễ, cha Giuse Quang Trường đại diện các Cha, cũng ngỏ lời tri ân cha Sở, cha Phụ tá, quý Soeur cũng như toàn thể cộng đoàn, đã yêu thương cầu nguyện nâng đỡ khích lệ các Cha, để cho các Cha có được như ngày hôm nay.

Cha giuse Trần Hải Giang chia sẻ

Trong phần chia sẽ, cha Giuse Hải Giang đã khởi đầu bằng câu chuyện rất vui và dí dỏm, gần gũi với sinh hoạt đời thường của các em thiếu nhi. Từ đó Cha liên hệ đến bài giảng ngày Chúa Nhật hôm nay, đó là Chúa luôn yêu thương các môn đệ, luôn yêu thương mọi người. Vì thế, chúng ta luôn luôn sống trong tinh thần cảm tạ tri ân Thiên Chúa, đặc biệt là những lúc khó khăn, đau khổ trong cuộc sống và hơn nữa, là phải sống xứng đáng là người kitô hữu, là con cái Thiên Chúa. Bằng cách sống tốt, biết vâng lời bố mẹ, ngoan ngoãn siêng năng đến nhà thờ và vâng lời những người lớn tuổi. Vì “Ai muốn vào nước trời thì phải trở nên giống như trẻ thơ”

giảng từ

quý cha đồng tế dâng lễ

quý cha đồng tế dâng lễ

quý cha đồng tế dâng lễ

quý cha đồng tế dâng lễ

quý cha đồng tế dâng lễ

quý cha đồng tế dâng lễ

quý cha đồng tế dâng lễ

quý cha đồng tế dâng lễ

dâng lời cám ơn

Trước lời nguyện hiệp lễ, Chị Maria Trưởng ban Giáo Lý đã đại diện các em thiếu nhi và cộng đoàn gửi lời chúc mừng, cùng những bó hoa tươi thắm lên quý Cha, cũng như lời hứa sẽ dâng lời cầu nguyện cho quý Cha trong kinh nguyện hằng ngày.

Cha gửi lời tri ân

Trong phần đáp từ, cha Giuse Quang Trường cũng nói lên lời tri ân đến cha Sở Gabriel, cha Phụ tá Đaminh đã đón nhận các Cha như những người thân, và tạo điều kiện thuận lợi để các Cha hoàn thành tốt công việc mục vụ giáo xứ trong dịp hè. Đặc biệt là các Cha được gặp lại các khuôn mặt thân quen ở Giáo xứ Tân Quy, nhờ những lời cầu nguyện của cộng đoàn mà ơn gọi của các Cha ngày càng triển nở hơn. Cha Giuse cũng xin mọi người vẫn tiếp tục yêu thương và cầu nguyện cho các Cha.

Thánh lễ kết thúc lúc 08h30. Quý Cha cùng các đoàn thể hiện diện, đã cùng chụp chung với nhau tấm hình lưu niệm trong tâm tình cảm tạ và tri ân.

ban lễ sinh

ca đoàn thiếu nhi

giáo lý viên

quý cha đồng tế

Trở lại Đầu trang

Tin tức khác