Thứ hai 30/12/13 17:19 PM - Phaolô Xuân Hiếu & GioanBtx Hữu Thành

Cùng chung niềm vui với Giáo Hội toàn cầu mừng lễ Chúa Giáng Sinh, tại giáo xứ Tân Quy vào lúc 19h45 ngày 24.12.2013 đã diễn ra buổi diễn nguyện thánh ca với tựa đề “Huyền Sử Đêm Thánh”, để tái hiện lại một cách cô đọng, súc tích mầu nhiệm tình yêu của Thiên Chúa đó là “Ngôi Lời đã trở nên người phàm và cư ngụ giữa chúng ta” (Ga 1,14)

Chúa Giêsu đã được ban xuống giữa lòng nhân thế, thành hình trong Đức Trinh Nữ Maria. Ngài là vị vua cao cả, là vua muôn vua. Nhưng, có ai hay biết rằng có một hài nhi âm thầm sinh ra tại nơi hang Bê lem thấp hèn, và chỉ có sự lạnh giá của mùa đông, chỉ có tiếng các mục đồng nhảy múa và xung quanh là các con chiên vây quanh Ngài.

Ngài đã chấp nhận mang thân phận yếu hèn sống như con người như bao trẻ khác, cũng biết lạnh, biết khóc khi không có chăn, có nệm ấm…và Ngài đã sinh ra trong đêm đông ấy.”

Diễn Nguyện Thánh Ca Giáng Sinh 2013

Diễn Nguyện Thánh Ca Giáng Sinh 2013

Diễn Nguyện Thánh Ca Giáng Sinh 2013

Diễn Nguyện Thánh Ca Giáng Sinh 2013

Diễn Nguyện Thánh Ca Giáng Sinh 2013

Diễn Nguyện Thánh Ca Giáng Sinh 2013

Diễn Nguyện Thánh Ca Giáng Sinh 2013

Với bài hát “Khúc Nhạc Giáng Sinh” đã khép lại buổi diễn nguyện về câu chuyện của một Hài Nhi, đã Giáng Sinh nơi hang Bêlem băng giá, nhưng lại mở ra trong lòng mọi người một niềm vui, “niềm hy vọng hồng phúc” trong ngày vinh quang, người sẽ xuất hiện…

Tiếp sau buổi diễn nguyện là Thánh Lễ đêm Giáng Sinh, do Cha Sở Gabriel làm chủ tế được khởi đầu bởi đoàn rước Chúa Hài Đồng tiến vào hang đá.

Thánh Lễ Giáng Sinh 2013  Thánh Lễ Giáng Sinh 2013

Trong bài giảng Cha chia sẻ về hình ảnh Hài Nhi Giêsu, vì Đức Mẹ và Thánh Giuse không có tiền, nên đành phải ở trọ trong hang bò - lừa. Chính nơi đây, Chúa Giêsu đã ra đời trong thân phận thấp hèn, bé nhỏ và yếu ớt. Để rồi sau này sẽ trở nên vĩ đại.

Sau khi sinh ra, Gia Đình Thánh Gia còn chưa được ổn định. Vua Hêrôđê đã lùng bắt Chúa Giêsu để giết, và họ phải chạy trốn sang Ai-Cập theo như lời báo mộng của sứ thần.

Chúng ta thấy rằng những chuyện bất công, lừa dối, giết chóc, kiêu căng, nghèo khổ... tất cả đều có đầy đủ trong câu truyện Giáng Sinh. Giáng Sinh không chỉ là một cuộc vui mừng với những cây thông, gói quà, kẹo ngọt... nhưng là một sứ điệp rằng: Chúa Giêsu đã xuống thế gian với chúng ta, để chia sẻ cho chúng ta tình yêu bao la của Ngài. Tình yêu của Ngài ở với chúng ta trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời.

Thánh Lễ Giáng Sinh 2013

Thánh Lễ Giáng Sinh 2013

Thánh lễ kết thúc vào lúc 21h20, và mọi người đã ra về trong niềm hân hoan, vui mừng vì Hài Nhi Giêsu đã giáng sinh và cư ngụ giữa chúng ta.

Thánh Lễ Giáng Sinh 2013

Trở lại Đầu trang

Tin tức khác