Chủ nhật 13/04/14 18:56 PM - Phaolô Xuân Hiếu

Với Chúa Nhật Lễ Lá hôm nay, Giáo Hội mời gọi ta bước vào Tuần Thánh. Tuần Thương Khó Đức Giêsu Kitô Chúa Chúng ta đã bắt đầu. Và hòa cùng lời mời gọi của Giáo Hội, tại Gx Tân Quy vào lúc 05h30 đã diễn ra thánh lễ làm phép lá, trong không khí trang nghiêm và long trọng do Cha Gabriel làm chủ tế.

Thánh Lễ Lá

Thánh Lễ Lá

Thánh Lễ Lá

Thánh Lễ Lá

Vào lúc 07h30, tại thánh lễ thiếu nhi do Cha Dominico làm chủ tế, Cha cũng cho các em rước lá trước thánh lễ, như xưa kia, dân chúng cũng nô nức phất cao cành lá đón Chúa Giêsu vào thành Giêrusalem.

Trong bài giảng Cha Chia sẻ

Thánh Lễ Lá

Thánh Phêrô đã khẳng định, con nhất định không vấp ngã vì Thầy, nhưng kết quả, là sau khi Chúa Giêsu bị bắt. Ông đã chối chúa ba lần, nhưng sau đó ông đã khóc lóc ăn năn vì lỗi lầm của mình. Còn Giuđa Iscariot, ông bán chúa với 30 đồng bạc, và sau đó cũng hối hận và thắt cổ tự tử.

Con người chúng ta ai cũng yếu đuối. Và Đức Giêsu trong cuộc khổ nạn, trước cực hình, tra tấn, Ngài cũng sợ hãi. Nhưng việc vâng phục ý Chúa Cha, nên Ngài hiểu rõ sứ mệnh của mình, và đã chấp nhận chịu chết để cứu độ con người.

Mỗi người chúng ta cũng sa ngã nếu không còn ơn chúa.

Nếu chúng ta tự kêu, có thể chiến thắng cám dỗ và không cần đi lễ, đọc kinh thì chắc chắn sẽ dễ bị sa ngã ngay lập tức. Chúng ta phải luôn cầu nguyện thật nhiều với chúa trong những ngày tuần thánh…. Để rồi chúng ta cũng đồng hành với Chúa Kitô trên con đường thập giá.

Những cành lá nhắc nhở rằng, ngày hôm nay chúng ta đã rước Chúa Giêsu, để rồi chúng ta cũng đồng hành với Chúa Giêsu trong suốt năm. Chúng ta cũng đang bước theo chân chúa Giêsu trên con đường thập giá, và cũng sẽ phục sinh cùng với Người.

Thánh Lễ Lá

Thánh Lễ Lá

Và trước đó, vào ngày 12.04 đại diện các hội đoàn cũng lên nhà thờ xếp lá để chuẩn bị cho ngày lễ lá được thành công và tốt đẹp.

Trở lại Đầu trang

Tin tức khác