Thứ tư 23/04/14 20:38 PM - Phaolô Xuân Hiếu

lễ vọng phục sinhThứ Bảy Tuần Thánh là ngày cử hành biến cố Chúa sống lại – lễ Vọng Phục Sinh, đồng thời cũng nhắc nhở rằng, chúng ta cũng được sống lại cùng với Người trong ngày sau hết. Vì vậy cùng với giáo hội, Gx Tân Quy đã tổ chức thánh lễ Canh Thức Vượt Qua vào lúc 20h00 ngày 19.04.2014 với sự tham dự hơn 1000 giáo dân.

Thánh lễ do Cha Phụ Tá Đaminh làm chủ tế, được bắt đầu bởi Nghi Thức Mừng Chúa Sống Lại, thông qua việc thánh hóa Nến Phục Sinh và lửa, kiệu Nến Phục Sinh và trọng tâm là phần công bố Tin Mừng Phục Sinh (Hát Exsultet). Tiếp theo là phần Phụng Vụ Lời Chúa: “suy gẫm lại trong thời Cựu Ước, Chúa đã cứu chuộc dân Người như thế nào, và trong thời đại ngày nay, Người lại sai Con Một đến cứu chuộc chúng ta.” Sau khi kết thúc các lời nguyện, Ca đoàn đã hát ba lần tiếng Halleluia một cách trịnh trọng, mỗi lần một cao và hùng mạnh hơn và cộng đoàn cũng đã họa lại ba lần ấy.

Phần thứ ba là Phụng Vụ Phép Rửa: “Cộng đoàn đã lặp lại lời tuyên hứa, khi lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội”. Và phần thứ tư là Phụng Vụ Thánh Thể: “Dân Chúa được mời dự tiệc thánh, mà Đức Kitô đã dọn sẵn cho dân Người qua sự chết và phục sinh”.

lễ vọng phục sinh

lễ vọng phục sinh

lễ phục sinh

lễ phục sinh

Sau khi công bố Tin Mừng, Cha chia sẻ

Chúa Giêsu đã cứu chuộc nhân loại, qua các chết của Ngài, và sự phục sinh của Ngài chính là cứu độ thật. Chúng ta, sống niềm vui phục sinh, chính là sống một thái độ tích cực, hân hoan, vui mừng vì Chúa đã sống lại. Vui vì chúng ta sẽ được sống lại vào ngày sau hết.

Chúng ta hãy luôn sống trong yêu thương, giúp đỡ mọi người với tâm tình hân hoan, vui mừng để những người chung quanh chúng ta, cũng thấy được chúa kitô đang sống trong chúng ta.

Và kết thúc bài chia sẻ, Cha cũng gửi lời chúc mừng Phục Sinh, đến toàn thể giáo dân đang hiện diện trong thánh lễ, luôn tràn đầy niềm vui hân hoan của Thiên Chúa. Luôn bước theo Chúa Phục Sinh để thấy được Người Phục Sinh trên con đường mà chúng ta đã chọn.

lễ phục sinh

Thánh lễ kết thúc lúc 22h00, mọi người đều ra về trong niềm hân hoan mừng Chúa Phục Sinh.

Trở lại Đầu trang

Tin tức khác