Thứ hai 04/08/14 19:57 PM - Bài: Thanh Nguyên & Ảnh: Tấn Phát

Sau gần hai năm theo học giáo lý và hoàn tất chương trình giáo lý Hồng Ân của Giáo Phận. Sáng ngày 03/8/2014, vào lúc 7g30 tại giáo xứ Tân Quy đã long trọng diễn ra thánh lễ Tuyên Hứa Bao Đồng hay còn gọi là Rước lễ trọng thể cho 43 em. Thánh Lễ và Nghi thức Tuyên Hứa diễn ra trong bầu khí trang nghiêm do Cha Phụ Tá Đaminh làm chủ tế.

Trước thánh lễ, các em xếp hàng dưới cuối nhà thờ để cùng với Cha chủ tế tiến lên bàn thánh, như là để tận hiến cuộc đời chính các em lên cho Chúa, xin Ngài thánh hóa và đồng hành với các em.

bao đồng tuyên hứa

bao đồng tuyên hứa

Trong bài giảng cha chủ tế mời gọi các em sống xứng đáng với hồng ân mà Chúa thương ban, biết dùng đời sống đạo của mình làm nhân chứng cho Chúa trong cuộc sống. Và Cha cũng khen các em theo học giáo lý từ khi xưng tội cho đến kết thúc lớp bao đồng trải qua 8 năm, đây quả là một hành trình đức tin đầy thách thức đối với các em, có những em vì lí do bận việc học, bận việc gia đình… đã không thể tiếp tục học giáo lý sau khi đã Thêm Sức xong.

Nghi thức tuyên hứa được diễn ra sau bài giảng. Chị trưởng Ban Giáo Lý đọc tên lần lượt các em lên cung thánh để tuyên xưng đức tin của mình. Sau đó mỗi em được Cha trao cho quyển sách lời Chúa mỗi ngày, như nhắc nhở các em hãy thực hành lời Chúa trong cuộc sống của các em. Tiếp đó các em sẽ nhận lại ngọn nến từ Cha Mẹ đỡ đầu của mình. Vì khi rửa tội Cha mẹ đã nhận thay cho các em và giờ đây khi các em lớn lên các em sẽ nhận lại ngọn nến thiêng liêng ấy. Cầm nến sáng trong tay, các em đọc lại lời tuyên xưng đức tin của mình, nhất quyết theo Chúa Kitô mọi ngày trót cả đời sống và nên người công giáo trưởng thành trong đời sống đức tin.

bao đồng tuyên hứa  bao đồng tuyên hứa

bao đồng tuyên hứa  bao đồng tuyên hứa

bao đồng tuyên hứa  bao đồng tuyên hứa

bao đồng tuyên hứa

bao đồng tuyên hứa

bao đồng tuyên hứa

Sau nghi thức tuyên hứa là dâng của lễ lên Thiên Chúa, cũng chính là dâng những tâm tình tạ ơn của các em, dâng những thành quả mà các em có được, nhờ hồng ân Chúa trong thời gian qua.

bao đồng tuyên hứa

Sau lời nguyện hiệp lễ, một em đại diện lên có đôi lời tri ân đến Cha Sở, Cha Phụ Tá, Quý Dì, Quý Thầy, Quý anh chị GLV, Quý Phụ Huynh và Cha Mẹ đỡ đầu cùng cộng đoàn đang hiện diện trong Thánh lễ. Đáp từ, Cha Phụ Tá có lời chúc mừng các em và nhắn gửi các em những lời chia sẻ trong đời sống đức tin.

bao đồng tuyên hứa

bao đồng tuyên hứa

Thánh lễ kết thúc lúc 08h45, sau đó các em chụp hình lưu niệm với Cha và gia đình.

bao đồng tuyên hứa

Lạy Chúa, xin dâng lên tất cả những người con chập chững bước vào đời. Xin Ngài nâng đỡ thêm sức cho các em, ban thêm niềm tin để cho các em có đủ nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.

Trở lại Đầu trang

Tin tức khác