Lời Cầu Đêm Giáng Sinh

Thứ năm 26/01/17 15:24 PM - Bruno Ferrero

Phi Hùng chỉ có một ước mơ lớn, đó là một chiếc xe đạp Martin màu vàng rất đẹp mà nó đã thấy trong một cửa hàng.

lời cầu đêm giáng sinhTuy biết nhà nghèo, không đủ ăn, không đủ tiền đóng học phí thì làm sao ba mẹ có tiền sắm cho nó chiếc xe đạp cáu cạnh này được. Nó không thể bóc ra khỏi tâm trí hình ảnh chiếc xe đạp màu vàng. Nó nhìn thấy chiếc xe đạp màu vàng trong giấc mơ, khi đi bộ đến trường.

Biết mẹ không có tiền, nên khi nghe Giáng sinh về, nó  nhớ tới ông già Noel. Nhưng hình như ông già Noel ngày nay chỉ gửi quà cho những đứa trẻ mà bố mẹ chúng nhờ thôi. A, không ai bằng Chúa, thế là nó quyết định xin thẳng vớiThiên Chúa.

Mỗi chiều tối, nó đều tha thiết xin Chúa: “Lạy Chúa, hãy nhớ cho con chiếc xe đạp hiệu Martin màu vàng trong ngày Giáng Sinh nhé. Amen”.

Ngồi dệt sợi ở gần đó, mẹ của Phi Hùng ngày nào cũng nghe lời cầu của con, bà lắc đầu buồn bã. Bà nghĩ, có lẽ đêm Giáng Sinh sẽ là đêm rất buồn của Phi Hùng, bởi sẽ chẳng có chiếc xe đạp và đứa trẻ sẽ thất vọng đến chết mất.

Một chiều nọ, trong khi Phi Hùng quỳ gối bên giường cầu nguyện như thường lệ, mẹ cậu đến gần ngọt ngào nói với cậu: “Phi Hùng này, mẹ nghĩ con sẽ không hài lòng đâu vì Giáng Sinh đến con sẽ chẳng có chiếc xe đạp nào cả. Mẹ mong rằng con đừng giận dữ với Thiên Chúa bởi Ngài đã không nghe con cầu nguyện”.

Phi Hùng nhìn mẹ: “Ồ, con không giận Chúa đâu mẹ, Ngài đã trả lời con rồi. Ngài nói là “Không!”

Cầu nguyện không để xin một điều gì đó, nhưng là để hiểu cõi lòng của Thiên Chúa và để hiểu ý định thâm sâu của Ngài cho cuộc sống chúng ta. Khi Thiên Chúa nói không, điều đó có nghĩa rằng Ngài đang chuẩn bị cho bạn một thứ lớn hơn điều bạn đang mơ tưởng.

Trở lại Đầu trang

Chia sẻ khác