Kho Tàng Bị Bỏ Quên

Thứ tư 08/03/17 14:52 PM - Bruno Ferrero

Một tá điền nọ thuê một miếng đất để trồng trọt. Tình cờ, khi cày sâu mảnh đất, anh khám phá trong miếng đất ấy có một kho tàng gồm nhiều đồng tiền vàng cổ. Anh lấp đất lại cách kỹ lưỡng và lập tức đề nghị với người chủ chăn đất bán cho anh miếng ruộng đó.

kho tàng bị bỏ quênTrước sự tha thiết của anh, người chủ đất cũng thuận ý, nhưng ông lại ra một giá cao ngất ngưởng. Để có số tiền đó, anh chàng nông dân phải đôn đáo đi tìm việc. Anh làm thêm cả hai, ba việc cùng một lúc.

Anh tìm ra khá nhiều tiền, và rồi lại lo đầu tư để kiếm được nhiều tiền hơn. Anh thành lập công ty, mở rộng những dây chuyền sản xuất trong nước, rồi cả ở nước ngoài.

Thời gian cứ thế trôi, chàng tá điền trở thành một ông giám đốc thành công. Ông mở nhiều doanh nghiệp, bay đi bay lại giữa các công ty để điều hành và ông đã quên khuấy mất kho tàng với những đồng tiền cổ trong cánh đồng ngày xưa.

Có rất nhiều thứ bị bỏ quên trong đời. Nhưng đáng tiếc nếu đó là lý tưởng sống hừng hực của tuổi thanh niên, những hoài bão cao thượng, những ước mơ nồng cháy về một thế giới tươi đẹp và công bằng. Tiền, danh vọng và vật chất dễ trở thành mồ chôn những kho tàng quý giá của đời người.

Trước mỗi công việc và khoảnh khắc sống, bạn hãy tự hỏi: “Tôi đang làm gì và vì sao tôi làm?”

Trở lại Đầu trang

Chia sẻ khác