Chúa Thánh Thần Trong Lời Nói

Thứ năm 02/01/14 10:16 AM - Lm. Jack McArdle ss cc

Một lần kia, phóng viên Malcolm Muggeridge đã phỏng vấn Mẹ Teresa Calcutta, để thực hiện một chương trình truyền hình. Kết quả không được khả quan cho lắm, nên các nhà sản xuất nghĩ rằng cuộc phỏng vấn ấy sẽ không được phát hình.

Giọng nói của Mẹ Teresa hôm ấy không được rõ, và cách diễn đạt của Mẹ cũng rất ngập ngừng.

Tuy nhiên, cuối cùng chương trình ấy vẫn được trình chiếu, và đã tạo nên một làn sóng phản hồi tích cực từ khắp nơi. Lời nói của Mẹ Teresa có một sức mạnh xuất phát từ Chúa Thánh Thần. Các thính giả đã cảm xúc, sâu xa trước những lời của Mẹ.

P/s: Những lời của chúng ta chẳng bao giờ đánh động hoặc giúp đỡ được ai cả; chính Chúa Thánh Thần trong lời nói của chúng ta, mới là tác nhân đánh động hoặc giúp đỡ.

     Chúng ta hãy cầu xin và tin tưởng Chúa Thánh Thần, sẽ luôn luôn sống động trong những lời chúng ta nói hoặc viết ra, để Người đánh động tâm hồn những ai nghe, hoặc đọc lời ấy.

       Lạy Chúa, ước chi Thánh Thần Chúa trong con, sẽ đánh động tâm hồn của những người, con sẽ gặp trong ngày hôm nay, hoặc qua những lời con nói, những lời kinh con đọc, cuộc sống con sống, và chính bản thân con đây.

Trở lại Đầu trang

Chia sẻ khác