Cuộc Phiêu Lưu Những Con Nhím

Thứ ba 07/02/17 15:22 PM - Bruno Ferrero

Vào mùa hè, gia đình nhím đến trú ngụ trong một khu rừng, dưới sức nóng của ánh nắng gay gắt, cả nhà nhím vui chơi dưới những tàn cây. Chúng chạy đuổi bắt nhau trên những cánh đồng ven rừng, chơi ú tim giữa những khóm hoa, chộp bắt những con muỗi rồi chén cách ngon lành. Và đêm xuống, chúng thư thái ngủ trên những thảm rêu gần những cái hang.

cuộc phiêu lưu những con nhímNgày nọ, một chiếc lá vàng từ cây cao rơi xuống, gia đình nhím biết mùa thu đã đến rồi! Những con nhím con mải mê rượt đuổi hết chiếc lá này đến lá khác và số lá vàng rơi càng nhiều. Chúng cũng nhận ra trời dần lạnh hơn. Lúc này, lũ nhím con ngủ dưới lớp lá khô.

Nhưng thời tiết ngày càng lạnh. Thỉnh thoảng, trong hồ nước đóng thành từng mảng băng lạnh ngắt. Những bông tuyết rơi phủ dày cành lá khiến cho lũ nhím lạnh run suốt cả ngày, và khi đêm về, chúng không tài nào nhắm được mắt vì cơn lạnh thấu tim gan.

Cứ như thế, một tối nọ, chúng quyết định nằm sát cạnh nhau để có thể cùng sưởi ấm lẫn cho nhau, nhưng rồi chúng sớm phải tách ra và nằm riêng rẽ khắp rừng, vì với những cái lông dài  và nhọn, chúng đâm thọc hết vào mũi rồi lại vào chân nhau. Cơn lạnh lại một lần nữa thúc đẩy chúng rón rén lại gần nhau, nhưng sau đó chúng lại phải rời xa nhau cũng vì những chiếc kim đâm ra tua tủa.

Những con chim sưởi ấm cho nhau, những con thỏ sưởi ấm cho nhau, và mọi con thú đều như thế… Nhất định phải tìm cách nào đó thôi.

Thế rồi, với sự dịu dàng, từ từ hết tối này sang tối khác, những con nhím tìm cách sáp lại gần mà không làm nhau bị đâm thọc. Mỗi con tự rút lại chiếc lông sắc như chiếc kim dài của mình, và với sự vô cùng thận trọng thì cuối cùng chúng đã tìm được khuôn khổ thích hợp để có thể ở gần nhau. Cơn gió vô tình kia dù có thổi rít lên cũng không làm phiền chúng được nữa. Bây giờ, mọi con nhím có thể ngủ yên ấm cùng nhau.

Đừng sợ những sự mích lòng và những cải vã, vì chỉ những người chết hoặc những người dửng dưng mới không bao giờ cãi nhau. Tuy nhiên tốt hơn, hãy khám phá những mặt tốt đẹp của tha nhân, ngay cả khi họ cố tình giấu đi. Hãy tiếp tục cùng nhau lớn lên.

Trở lại Đầu trang

Chia sẻ khác