Tiếng Chuông Hòa Bình

Thứ sáu 17/02/17 10:28 AM - Bruno Ferrero

Tại một đất nước xa xôi nọ có một tháp chuông nhỏ, trong đó có một cái chuông rất đặc biệt. Người ta gọi nó với cái tên thân thương: “Cái chuông hòa bình”. Nếu hai người đang cãi nhau, khi nghe tiếng chuông, lập tức họ dừng lại và làm hòa với nhau. Vùng đất đó trở thành vùng đất hòa bình nhất trên thế giới, không có một chút mùi chiến tranh nào trên cửa miệng, hay nơi tâm hồn người dân tại đó.

 

tiếng chuông hòa bìnhCái Chuông Hòa Bình trở nên nổi tiếng. Nhiều xứ lân cận đến mượn chuông vì họ cũng muốn xứ sở họ được an bình. Trước lời đề nghị đó, toàn dân làng họp lại để cùng quyết định. Một vài người không muốn đưa cái chuông ra khỏi làng, vì họ sợ rằng không có chuông, vùng đất quê hương sẽ mất bình an. Thế nhưng, một số khác lại lý lẽ rằng việc cho mượn chuông sẽ đem lại kết quả tốt, vì đất nước bạn hòa bình thì nước của họ càng được hòa bình hơn. Cuối cùng, mọi người dân quyết định cho các đất nước lân cận mượn chuông.

 

Cứ thế, chiếc chuông được chuyển qua nhiều vùng khác nhau. Đến đâu, tiếng chuông đem lại bình an đến đó. Cho đến một lúc, hòa bình hầu như ngự trị khắp vùng, và người ta đem chuông trả về nơi xuất phát.

 

Lạ một điều là những ai một khi đã nghe tiếng chuông rung, lòng họ không bị mất an bình. Tiếng chuông ấy đã ăn sâu trong tâm khảm của người nghe, để khi lòng họ vừa gợn sóng, tiếng chuông lại âm vang trong lòng, và niềm an bình lại tiếp tục ngự trị trong tâm hồn họ.

 

Hòa bình không như chiếc áo phủ bên ngoài, nhưng là kết quả của một tâm hồn bình an. Đức Thánh Cha Gioan XXIII nói: Hòa bình không thể ngự trị giữa loài người nếu trước tiên nó không ngự trị trong tâm hồn của từng con người.

 

Trong lòng bạn có Đức Giêsu là hoàng tử hòa bình ngự trị. Bạn hãy làm ngân vang tiếng chuông hòa bình trong cuộc sống.

Trở lại Đầu trang

Chia sẻ khác