Một Ngày Như Mọi Ngày

Thứ năm 16/02/17 16:42 PM - Bruno Ferrero

Ba thường đi làm xa nên Thanh Trúc ở nhà với mẹ. Bởi chỉ là đứa trẻ 7 tuổi nên bé luôn làm bà mẹ trẻ thêm phần bận rộn bởi điệp khúc “Mẹ ơi, xem này!” của bé.

một ngày như mọi ngày“Rồi, mẹ xem rồi!”. Bà mẹ trẻ ấy luôn căng thẳng trả lời đứa con trong lúc vội vã nấu nướng, dọn dẹp không ngơi tay. Buổi tối, hai mẹ con ăn cơm, xem tivi, tắm rửa, gọi vài cú điện thoại và rồi đi ngủ.

“Trúc, đi ngủ đi con!”, và chẳng chờ bé trả lời, bà bế xốc con lên cầu thang. Quá mệt, bà chỉ vội đặt lên trán con một nụ hôn, cùng con đọc ba kinh Kính mừng, dâng một lời cầu nguyện, rồi kéo chăn đắp cho con tử tế.

“Mẹ ơi, con quên nói với mẹ một điều!”

“Để mai con nhé. Ngày mai con sẽ nói cho mẹ, được không?” – Bà mẹ lắc đầu nguầy nguậy.

“Nhưng ngày mai mẹ lại không có thời gian”.

“Yên chí! Ngày mai mẹ sẽ có giờ cho con”, bà đứng lên, chúc con ngủ ngon rồi khép nhẹ cánh cửa. Tuy nhiên, bà không thể quên ánh mắt thất vọng của cô con gái nhỏ. Trở lại phòng con gái, bà mở cửa thật khẽ, rón rén cố không gây tiếng động. Đến cạnh giường, bà thấy trên tay bé còn giữ những mảnh giấy nhỏ. Rút nhẹ mảnh giấy khỏi tay cô bé con, bà xếp những mảnh giấy lại cho ngay ngắn và đọc: “Tại sao con yêu mẹ?

Cho dù mẹ có nhiều việc phải làm và trăm ngàn điều phải lo nghĩ, mẹ vẫn luôn có chút thời gian để chơi với con. Mẹ ơi, con yêu mẹ, bởi vì đối với mẹ, con là phần quan trọng nhất trong ngày sống của mẹ”. Những lời này chạm sâu đến cõi lòng người mẹ. Sau mười phút, bà trở lại phòng của cô con gái nhỏ với hay ly sữa và hai miếng bánh ngọt, ngồi xuống bên con, bà khẽ vuốt ve khuôn mặt bầu bĩnh của con.

“Có chuyện gì vậy mẹ?” Thanh Trúc giật mình dậy, cô bé lo lắng trước hành động khác thường của mẹ giữa đêm khuya.

“Vì con đó, bởi con là phần quan trọng nhất trong ngày sống của mẹ!”

Đứa trẻ mỉm cười, cầm ly sữa uống, ăn miếng bánh rồi thiếp ngủ say sưa.

Sau những lo toan với cơm ăn, áo mặc thì quà tặng đẹp nhất của mẹ cho con cái là thời gian. Đứa trẻ cần có cha mẹ ở cạnh bên để cảm nhận thế nào là yêu thương, là che chở, và nhất là sự hiện diện của cha mẹ là một sự hướng dẫn không thể thiếu cho sự lớn lên của người con.

Với thiên chức là cha mẹ, thì con cái phải là phần quan trọng nhất.

Còn bạn, ai là phần quan trọng nhất trong ngày sống của bạn?

Trở lại Đầu trang

Chia sẻ khác