Phải Khá Hơn Mới Phải

Thứ năm 31/07/14 13:15 PM - Lm. Jack McArdle ss cc

Một thanh niên nọ đã bị bắn chết trong một cuộc thanh toán băng đảng. Anh ta có một người mẹ rất đạo đức. Bà ấy đã qua đời từ khi anh ta còn nhỏ dại, và anh đã được người cha chăm sóc. Nhưng không may, người cha của anh lại là một con nhậu say sưa tối ngày. Đứa trẻ lớn lên sát bên ảnh hưởng của những thế giới ngầm, và sau cùng, nó đã đi làm công cho một sòng bạc.

Không ai biết đích xác điều gì đã xảy ra vì anh ta đã bị bắn chết một cách tàn nhẫn. Vị giáo sĩ đã làm tất cả những gì có thể làm được, để thể hiện lòng tôn trọng phẩm giá, đối với nạn nhân bất hạnh. Người cha đau khổ đứng lặng bên phần mộ của con, tay cầm mũ. Vị chủ sự tang lễ đến bên cạnh và khẽ nhắc cho ông biết đã đến giờ ra về. Người cha gạt ông ta sang một bên và nói, "Xin để cho tôi cầu nguyện."

Sau đó, người cha quì xụp xuống bên ngôi mộ của đứa con thân yêu, mũ cầm tay. Ông nhìn lên trời và nói trong cơn thống khổ cùng cực, "Con ơi, con ơi, đáng ra mẹ con phải được nhìn thấy chúng ta khá hơn như thế này mới phải."

Bất kỳ ai trong chúng ta, thỉnh thoảng cũng hãy nhìn lại cuộc sống của mình và tự nhủ, "Đáng ra Chúa Giêsu phải nhìn thấy chúng ta, khá hơn như thế này mới phải."

Trở lại Đầu trang

Chia sẻ khác