Chúng Ta Đều Có Thể Trao Ban

Thứ bảy 16/11/13 10:30 AM - Lm. Jack McArdle ss cc

Một ngày nọ, chuột nhắt bị chúa sơn lâm tóm được, Khi sư tử đang định nuốt chửng chú chuột bé nhỏ tội nghiệp kia, thì nghe chú chuột khóc lớn mà rằng: "Xin ông lớn thương tình tha mạng ! Xin đừng nuốt chửng tôi, đối với ông lớn, miếng thịt cỏn con này, cũng chẳng bõ bèn gì. Biết đâu, một ngày nào đó, tôi sẽ có cơ hội đền đáp, công ơn đại lượng của ông lớn."

Nghe đến đó, sư tử khựng lại, gục gặc chiếc đầu, gầm lên một tiếng uy hùng, rồi ngoác miệng cười lớn, vang cả khu rừng. Nó buồn cười, khi nghĩ đến chú chuột nhắt, chủn chùn chun này mà lại đòi giúp đỡ nó, một chúa sơn lâm uy phong lẫm lẫm như thế này. Và vì vui hứng, sư tử tha mạng cho chú chuột.

Một ít lâu sau, sư tử đi tìm mồi và vô ý bị mắc vào bẫy, của những người thợ săn. Nó bị tóm gọn trong một chiếc lưới thật lớn, thật chắc, cột vào một cổ thụ, trong khi những người thợ săn, đi tìm một chiếc xe vận tải đến, để đưa con mồi lớn xác kia về.

Bỗng chuột nhắt từ đâu xuất hiện. Khi nhìn thấy đại ân nhân của mình bất lực trong cảnh khốn đốn, chuột nhắt lập tức gặm lấy gặm để vào chiếc lưới, và chẳng mấy chốc, nó đã cắn đứt ra một lổ lớn, thế là chúa sơn lâm lẫm liệt một thời, đã nhờ chuột nhắt mà thoát nạn.

P/s: Thiên Chúa có thể sử dụng bất cứ người nào trong chúng ta.

       Những người kém giá nhất, trong đường đời của tôi có thể giúp tôi thoát khỏi tật ích kỷ, thói bất nhẫn, sự xét đoán và những thói xấu khác. Tất cả đều tùy vào, cách tôi giao tiếp và đối xử với họ.

Trở lại Đầu trang

Chia sẻ khác