Theo lời kêu gọi của Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh MẫnTổng Giám Mục Tổng Giáo Phận Tp. Hồ Chí Minh. về việc thành lập Mục Vụ Truyền Thông Tổng Giáo Phận (MVTT). Và MVTT tại các Giáo xứ, ngay từ những ngày đầu, các anh chị em thuộc các giáo xứ trong Giáo Hạt Hóc Môn đã tham gia các khóa học về MVTT tại Trung tâm mục vụ TGP. TPHCM. Để về thành lập MVTT tại Gx.và phục vụ công tác MVTT cho Gx.

    Sáng 25/05/2011, sau nhiều tháng học tập, bổ sung thành viên, hoàn thiện cơ cấu tổ chức… 18 thành viên Gia đình Mục vụ Truyền thông (GĐMVTT) hạt Hóc Môn đã ra mắt và Tuyên hứa tại giáo xứ Trung Chánh. Trong tình hiệp nhất yêu thương, 7 thành viên GĐMVTT hạt Xóm Mới (vừa được các cha xứ đề cử bổ sung) cũng đã kết hợp tuyên hứa trong dịp này.

    Lúc 09h00, cha Trưởng ban MVTT Giáo phận đã hướng dẫn các thành viên tĩnh tâm trước khi chính thức tuyên hứa và ra mắt. Ngài nhắc nhở:

     Nhiệm vụ truyền thông của chúng ta là nhiệm vụ thánh. Vì thế, khi thực thi nhiêm vụ loan báo Tin Mừng, chúng ta phải có tư tưởng thánh thiện, các thiết chúng ta sử dụng như máy ảnh, máy vi tính… cũng là thiết bị thánh để hoàn thành nhiệm vụ loan báo Tin Mừng.

    Đúng 10h30, Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn đã đến chủ sự nghi thức tuyên hứa của 25 thành viên MVTT. Thật vinh dự cho GĐMVTT hạt Hóc Môn và Xóm mới. Vì hôm nay là ngày trùng hợp kỷ niệm 46 năm lãnh nhận chức linh mục của Đức Hồng Y.

     Nghi thức diễn ra thật trang nghiêm. Mọi thành viên đã long trọng tuyên hứa. Đây cũng chính là giây phút ý nghĩa nhất của mỗi cộng tác viên Truyền thông, khi các thành viên MVTT cùng cha đồng hành diễn tả lý tưởng truyền thông của mình với câu

   Châm ngôn:
           Tích cực:         Loan báo Tin Mừng
           Hiệp thông:    Xây dựng văn minh tình thương

     Sau nghi thức tuyên hứa, Đức Hồng Y đã trao giấy chứng nhận và sách Tân Ước cho từng thành viên, và các thành viên đã hân hoan đón nhận sự sai đi loan báo Tin Mừng trong niềm hân hoan phấn khởi .Ông Phaolô Tống Viết Quý, Trưởng GĐMVTT hạt Hóc Môn đã thay mặt thành viên cám ơn Đức Hồng Y, cha Hạt trưởng hạt Hóc Môn, cha đồng hành hạt Hóc Môn và Xóm Mới, quý cha và Hội đồng Mục vụ Gx. Trung Chánh đã dành nhiều ưu ái cho GĐMVTT Hóc Môn và Xóm Mới. Tuyên hứa và ra mắt chỉ là khởi điểm cho một quá trình dài phía trước, xin Đức Hồng Y và quý cha tiếp tục nâng đỡ và cầu nguyện để chúng con hoàn thành được nhiệm vụ thánh thiêng này.

     Đặc biệt, nhân ngày kỷ niệm 46 năm linh mục của Đức Hồng Y, toàn thể thành viên GĐMVTT xin Thiên Chúa luôn che chở, giữ gìn ngài được mạnh khỏe, kiên định và tràn đầy sức sống Chúa Thánh Thần, để ngài tiếp tục chăn dắt đoàn chiên Chúa trao.

      Sau bao ngày tháng mong chờ, nay niềm ao ước của các thành viên truyền thông hạt Hóc Môn và Xóm Mới đã được thỏa lòng. Buổi lễ ra mắt long trọng này như đã tiếp thêm lửa mến cho các thành viên, để họ luôn hăng say thực hiện những điều mình đã hứa trong buổi lễ ra mắt hôm nay.

      Sau nghi thức tuyên hứa, ĐHY, quý cha, cùng các thành viên trong GĐMVTT cùng nhau chia sẻ bữa cơm thân mật, gắn kết và yêu thương.

Những bài ca Truyền thông chủ đạo:
Tâm ca Truyền Thông
- Niềm vui Truyền Thông
- Truyền thông trong đêm

   Thành Viên MỤC VỤ TRUYỀN THÔNG
    Hoạt động: Phaolô Tô Xuân Hiếu
                     Phêrô Trần Kim Ngân
                     Maria Goretti Trần Thị Thanh Nguyên

Giới thiệu khác