Chủ nhật 10/07/16 20:11 PM

Đức Cha Robert Barron có hơn 900.000 người theo dõi trên Twitter và khoảng 830.000 người theo dõi trên Facebook. Ngài là nhân vật Công giáo có nhiều người theo dõi trên các phương tiện truyền thông xã hội, chỉ đứng sau Đức Thánh Cha Phanxicô.

loan báo tin mừng trên phương tiện truyền thôngĐức Cha Robert Barron là Giám mục phụ tá Tổng Giáo Phận Los Angeles. Ngài chia sẻ một chút về cách loan báo Tin Mừng trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Đức Cha ROBERT BARRON nói:

“Chỉ cần làm điều đó. Hãy thử làm đi. Tôi bắt đầu với những bình luận mang tính văn hóa, không bắt đầu với những gì quá đậm tính “Giáo Hội”. Thế nhưng, chúng ta hãy bắt đầu với một bộ phim, bắt đầu với một cuốn sách, bắt đầu với những gì mọi người quan tâm? Những gì diễn ra trong các tin tức? Bắt đầu với những điều ấy và sau đó tìm thấy ở đó những gì mà các Giáo Phụ của Giáo Hội gọi là “hạt giống Lời Chúa”, từ “những gợi ý này” bạn có thể nhận ra tiếng vang của Lời.”

Đức Cha Robert Barron gọi “những gợi ý của Tin Mừng ” là “cặp mắt kinh thánh”, khi ấy thế giới trở nên sống động qua lối nhìn Công Giáo. Đây không phải là một sự thay đổi ngay lập tức, nhưng là điều mà Đức Cha đã phát triển trong những năm qua. Với các nguồn lực sẵn có hiện nay, ngài cho rằng, không có lý do gì mà không cố gắng làm nên sự khác biệt của Tin Mừng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Đức Cha ROBERT BARRON nói:

“Bây giờ mọi người đều có máy ảnh độ nét cao và chiếc iPhone trong túi. Tất cả chúng ta đều truy cập vào các công cụ của phương tiện truyền thông. Bạn có thể bắt đầu với một trang web cách khá dễ dàng, đưa một cái gì đó lên YouTube khá dễ dàng, vì vậy tôi nghĩ rằng mọi người có thể làm điều đó.”

Đức Cha khuyến khích những ai nhanh nhạy, với lối nhìn sáng tạo, để đào sâu và không bị đe dọa bởi thị trường cạnh tranh. Bất cứ điều gì cũng là có thể trong lĩnh vực truyền thông xã hội!

Đức Cha ROBERT BARRON nói:

“Vì vậy, cố gắng một chút, sáng tạo, sáng kiến. Nếu cái này không

hoạt động, hãy thử cái khác. Có một sự tự do và linh hoạt của Tin Mừng.”

(Tứ Quyết, SJ, dongten.net/ romereports)

Trở lại Đầu trang

Góc thảo luận khác