Thứ tư 08/04/15 11:22 AM

Xem cách trẻ nhỏ sống có thể dạy người trưởng thành nhiều điều về cuộc sống.

7 điều tuyệt vời người lớn học được từ trẻ em

Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta được tự do. Chúng ta không có những căng thẳng hàng ngày thường đi đôi với tuổi trưởng thành. Trẻ em làm những gì chúng thích, khi chúng muốn thì hiếm khi quan tâm ai đang quan sát chúng.

Có một vài điều người lớn có thể học hỏi từ trẻ em. Dưới đây là 7 điều người lớn có thể và nên học từ trẻ em:

1. Nói những gì mình cảm nhận

Nếu có một điều chúng ta biết về trẻ em, thì không nghi ngờ gì nữa, chúng hoàn toàn trung thực. “Mẹ ơi, giọng hát của mẹ không hay”. “Ba ơi, ba hôi quá”. Dù thế nào đi nữa thì chúng nói bằng ý nghĩ của mình. Người lớn cũng cần nói bằng ý nghĩ của mình; có lẽ không quá tàn nhẫn, nhưng dù sao cũng là một phần quan trọng khi thành thật với chính mình.

2. Yêu chính mình

Trẻ nhỏ tất cả vì bản thân mình. Tất cả mọi thứ chúng làm thì đúng và hoàn thành. Chúng thích đến với những ý tưởng mới và cười đùa với chính mình mình. Chúng  tin rằng mình quan trọng nhất thế giới. Tự tin là một điều tuyệt vời nên có.

3. “Tôi có thể làm điều đó”

Chúng chắc chắn rằng mình có thể làm bất cứ điều gì, ngay khi chúng chưa bao giờ thấy nó được thực hiện trước đó. Hãy tự tin vào khả năng của bạn để thử và thành công trong mọi việc mà bạn nghĩ đến.

4. Hãy bằng lòng với những sai lầm

Người lớn thường không bằng lòng với những sai lầm; thất bại là không thể chấp nhận được. “Hãy rút ra bài học từ mỗi sai lầm mà mình mắc phải, và hãy nhớ rằng nếu bạn quá sợ mắc sai lầm, bạn cũng quá sợ hãi thấy tiềm năng thực sự của mình”, BuzzFeed giải thích.

5. “Tại sao?”

Đó là câu hỏi yêu thích của trẻ em… “tại sao?”. Đừng để mọi thứ qua đi, đừng sợ bước tới và tìm ra lý do tại sao mọi thứ đang diễn ra theo một cách nào đó. Hãy mở rộng tâm trí của mình, theo đuổi sự tò mò của mình, hãy hỏi lý do tại sao.

6. Thể hiện bản thân

Trẻ nhỏ không quan tâm những gì mọi người nghĩ. Nếu chúng nghĩ điều gì đó tuyệt, thì hết câu chuyện. Đó là điều mà chúng ta, những người lớn, rất có thể được giúp ích. Đừng quá quan tâm nhiều những gì người khác nghĩ về mình.

7. Có ước mơ LỚN

Chúng nghĩ rằng chúng có thể làm bất cứ điều gì. Chúng sẽ trở thành Tổng thống; chúng sẽ bay trên sao Hỏa. Mọi cứ điều có thể. Người lớn cần trở lại thời điểm đó để tin vào bản thân. “Với độ tuổi đến từ trí tuệ, kiến ​​thức và kinh nghiệm, vốn đến sau những ước mơ của bạn để mọi thứ trở nên có thể”.

Tạ Ân Phúc

Trở lại Đầu trang

Góc thảo luận khác