Thứ hai 27/04/15 13:30 PM

Là những người làm cha làm mẹ, công cụ dạy con số một chính là bản thân mình.

những bài học về hành vi

Muốn dạy con không nên nói xấu? Đừng ngồi lê đôi mách. Muốn dạy con bạn cầu nguyện? Hãy cầu nguyện! Muốn dạy con bạn đối xử tốt với tha nhân? Hãy đối xử tốt với chúng và những người bạn gặp gỡ. Muốn dạy con giữ bình tĩnh? Chính bạn phải điềm tĩnh. Đáng buồn thay, không có gì khó khăn khi bạn cố gắng, nhưng đôi khi bạn không dạy con theo cách này.

Đôi lúc mọi thứ đang đi sai hướng và tất cả mọi thứ làm bạn bực mình cho đến khi... Người mẹ la hét và vùng vẫy. Đây sẽ là thời điểm con bạn nhớ, chứ không phải hàng trăm lần bạn thể hiện vẻ dịu hiền và nhẫn nại. Đây sẽ là hình ảnh lâu dài của bạn như là một người mẹ. Bạn dạy có cách cư xử được không khi bạn không thể cư xử với bản thân? Bạn không thể quay ngược thời gian, tất nhiên đó là lý do tại sao bạn cần phải tránh sai lầm. Chúng ta muốn dạy con cái bằng gương tốt của chính mình.Nhưng trong giây phút yên tĩnh của sự xấu hổ và ký ức thất bại, đó chưa phải là thất bại. Đó vẫn là thời khắc để dạy dỗ.

Vẫn có một mẫu gương tốt chúng ta có thể dạy con cái mình khi chúng ta đã mắc phải sai lầm và đó là một trong những điều quan trọng nhất. Làm thế nào để nói Xin lỗi. Làm thế nào để thừa nhận bạn sailầm. Vì vậy, không thể bị thất bại ngay! Đây là thời điểm quan trọng để bạn toả sáng. Hãy lấy cảm giác xấu hổ và thất vọng biến nó thành chiến thắng. "Mẹ xin lỗi. Mẹ không nên làm điều đó". Đừng nói lời bào chữa. Có thể giải thích những gì đang xảy ra dẫn đến sai lầm để thấy rằng bạn có thể làm khácHãy nói về cách mọi người dành toàn bộ đời sống của mình để làm điều tốt hơn và luôn có nhiều việc phải làm. Hãy thể hiện sự khiêm tốn đối với con bạn.

Sau đó, hãy bắt đầu với việc ôm con. Và bạn sẽ thấy rằng con cái cũng có thể dạy những bài học tốt đẹp: Làm thế nào để tha thứ.

Tạ Ân Phúc

Trở lại Đầu trang

Góc thảo luận khác