Thứ ba 08/11/16 10:10 AM

Là người con của Chúa, chúng ta may mắn và hạnh phúc vì mỗi ngày mới, mình được xin với Chúa những gì mình khát khao. Cũng như bao người, mỗi ngày chúng ta cũng muốn chọn cho mình một niềm vui.

khi thức dậy ta xin gì với ChúaHơn nữa, đó là niềm vui của Chúa và chắc chắn Ngài vẫn hằng ban ân phúc cho mỗi người. Là Thiên Chúa giàu lòng thương xót, Ngài muốn ban cho mỗi người thật nhiều bình an hạnh phúc. Dành chút giây phút đầu ngày để tâm sự với Chúa, để thấy Chúa muốn ta làm gì và ta có thể làm gì trong ngày mới này?

Khi thức giấc, thật đẹp biết bao khi ta dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn sau giấc ngủ an bình. Là người Công giáo, chúng ta thích để tâm đến sự hiện diện của Ngài và cùng Ngài bắt đầu một ngày mới. Giây phút nguyện cầu ấy tuy vắn vỏi nhưng linh thánh biết bao! Khoan suy tính những bận rộn của công việc làm ăn, khoan nặng lòng với khó khăn phía trước. Trong thanh vắng của buổi ban mai, hãy tạ ơn, phó thác và van xin với Chúa Giêsu những điều ta mong ước.

Chắc hẳn ai cũng mong cho mình và người thân luôn được sự bình an. Đó là sức mạnh, là năng lượng để ta đón chào ngày mới. Khi còn trên dương thế, Thầy Giêsu thích trao cho các môn đệ sự bình an của Ngài. Trong cơn sóng dữ, sự hiện diện của Thầy Giêsu giúp các ông an bình trên con thuyền giữa biển cả; trong ngày phục sinh, Thầy Giêsu trao ban bình an của Ngài để các ông dấn thân loan báo tin mừng phục sinh. Khi bình minh, ta ước xin Giêsu cứ thực hiện điều Ngài đã hứa: “Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy”. Để với bình an của Chúa, ta có thể sống ngày mới với nhiều niềm vui.

Ngày mới ta không quên xin với Chúa những hạnh phúc nho nhỏ. Hạnh phúc vì trong ta còn sức sống, hy vọng và niềm vui để tiếp tục lao tác trong cuộc đời. Dù trong hoàn cảnh nào, ta xin Chúa đừng lãng quên ta. Bởi khi Thiên Chúa ở cùng ta, cuộc sống ta sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. May mắn cho ta là chính Thiên Chúa muốn ta hạnh phúc. Từ trời cao Ngài đã xuống thế làm Người, chịu chết và phục sinh để cứu độ con người. Mong sao ta tìm đến Chúa trong buổi ban mai để xin Ngài trao cho mình hạnh phúc của Ngài!

Nếu thức dậy, ta nặng lòng với bao điều còn dang dở, thì ta đừng ngần ngại van xin Chúa giúp ta đón nhận trong bình an. Ngày mới chắc không vui khi ta chứng kiến người thân trong cơn đau quằn quại. Bình minh sẽ nặng nề nếu ta ốm đau bệnh tật. Ngày mới sẽ u tối khi tâm hồn ta còn thất vọng chán chường. Và hằng hà lý do khiến ta chẳng muốn bước vào ngày mới với nhiều niềm vui. Thật buồn biết bao khi ta sống không mục tiêu, không lý tưởng và chẳng phấn đấu! Chúa cũng không muốn ta mang tâm hồn tiều tụy như thế, Ngài muốn ta xin Ngài sức mạnh để đón nhận tất cả trong niềm vui. Ước gì trên thập giá của phận người, ta cũng dám xin với Chúa ơn phục sinh trong từng ngày.

Cầu chúc cho nhau luôn có được một ngày mới tuyệt vời. Chỉ tuyệt vời khi ta phó dâng ngày mới trong sự quan phòng của Chúa. Ta hy vọng mỗi ngày là hồng ân Chúa ban. Với Thầy Giêsu, người con của Chúa không ngần ngại tâm sự với Ngài ban cho mình một ngày mới với tất cả niềm tin yêu phó thác. Để cùng với Thầy Giêsu, trong sức mạnh của Chúa Thánh Thần, chúng ta đón chào ngày mới trong niềm vui của Chúa Phục sinh.

Ngày mới này, bạn đang cần xin với thầy Giêsu điều gì? Chúa đang chờ chúng ta vào mỗi bình minh để trao cho ta một ngày thật nhiều ân sủng! Nguyện chúc cho những ước mong của chúng ta được Thiên Chúa nhận lời!

Giuse Phạm Đình Ngọc SJ

Trở lại Đầu trang

Góc thảo luận khác