Thứ sáu 16/09/16 23:04 PM - Xuân Hiếu & Kim Ngân

Trong bầu khí mùa khai giảng năm học mới, vào sáng Chúa nhật 04.09.2016 lúc 07h00, tại giáo xứ Tân Quy đã tổ chức buổi lễ khai giảng năm học giáo lý 2016 – 2017, do Cha Fredéric chủ sự.

Tham dự thánh lễ gồm có 420 em thiếu nhi đến từ 12 lớp thuộc các khối: Khai Tâm, Rước Lễ, Thêm Sức và Bao Đồng. Có sự hiện diện của quý Thầy, Quý Soeur và các anh chị GLV cùng đông đảo cộng đoàn giáo xứ.

Đầu lễ, Cha Fredéric có đôi lời, mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các em và gia đình, luôn biết ý thức mình là kitô hữu, là môn đệ Chúa để từ đó, đáp trả lại tiếng Chúa mời gọi để sống xứng đáng là con Chúa và loan báo tin mừng cho những người chung quanh.

khai giảng năm học giáo lý 2016 - 2017

khai giảng năm học giáo lý 2016 - 2017

khai giảng năm học giáo lý 2016 - 2017

Trong bài giảng từ, Cha Fredéric chia sẻ về tình yêu và sự cứu độ của Thiên Chúa. Chúa Giêsu mời gọi mọi người bước theo Ngài, thì phải vứt bỏ hết của cải, Anh Chị em và bà con. Là vì muốn mỗi người chúng ta, phải phân định điều nào quan trọng hơn, điều nào tồn tại vĩnh viễn. Đó chính là Thiên Chúa, vậy để thực sự có được ân sủng, ơn cứu độ, bình an, hạnh phúc vĩnh cửu của Thiên Chúa trong vương quốc tình yêu của Ngài, thì ngay đời này chúng ta cần phải chuẩn bị: hết lòng gắn bó với Chúa và đặt Chúa trên hết mọi sự. Phải biết can đảm từ bỏ những cám dỗ, những đam mê làm cho lòng trí chúng ta không hướng về Chúa. Đó chính là thập giá mà Chúa mời gọi chúng ta đón nhận và và vác mỗi ngày trên hành trình theo Chúa. Vậy, để đón nhận được ơn cứu độ và tình yêu của Thiên Chúa, chúng ta phải cố gắng quyết tâm từ bỏ ý riêng của mình, và vâng theo ý Chúa thì ân sủng của Chúa sẽ tuôn trào trên chúng ta, sẽ nâng đỡ giúp sức chúng ta trên hành trình tiến về quê hương vĩnh cửu trên trời.

tuyên hứa giáo lý viên

khai giảng năm học giáo lý 2016 - 2017

khai giảng năm học giáo lý 2016 - 2017

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa của anh chị GLV. Các anh chị lần lượt được Chị Trưởng Ban xướng tên, và nghiêm trang tiến lên cung thánh để tuyên hứa. Cha Fredéric, nhắn nhủ: anh chị GLV phải cảm nhận được, đó là một vinh dự, một trách nhiệm nặng nề mà anh chị tự do đảm nhận để cộng tác với Giáo Hội (họ đạo Tân Quy, các Cha) là cánh tay nối dài của các Cha trong việc đồng hành với các em thiếu nhi, để truyền đạt hiểu biết về Chúa cho các em. Phải tiếp tục nâng cao kiến thức giáo lý để truyền đạt cho các em một cách gần gũi, dễ hiểu. Từ đó, các em sống đức tin bằng lời nói, việc làm, hành động, thái độ qua đời sống của các anh chị trong các mối tương quan với nhau.

khai giảng năm học giáo lý 2016 - 2017

Sau hiệp lễ, Cha Fredéric đã đánh ba hồi trống - khai giảng năm học giáo lý mới 2016 – 2017 trong tràng pháo tay rộn rã của các em thiếu nhi và cộng đoàn.

khai giảng năm học giáo lý 2016 - 2017

Thánh lễ khai giảng đã khép lại lúc 08h50, nhưng một năm học mới được mở ra với bao niềm hy vọng. Từ giây phút này, toàn thể anh chị giáo lý viên và các em thiếu nhi hân hoan bước vào mái trường của Thầy Giêsu, để nghe những câu chuyện về chính Thầy Giêsu, nhờ đó mà có thể gắn bó và yêu mến Chúa nhiều hơn.

Trở lại Đầu trang

Tin tức khác